Cứu bệnh nhân đột quỵ nguy kịch khi bệnh viện đang bị cách ly

Linh ChiCập nhật 08:00 ngày 03/04/2020

VTV.vn - Trung tâm Điện quang, Bệnh viện Bạch Mai vừa tiếp nhận can thiệp tái thông mạch máu cho một bệnh nhân bị đột quỵ.

Ngày 1/4, tiếp nhận thông tin một bệnh nhân bị tắc động mạch cảnh trong và não giữa đồng thời được chuyển đến, Trung tâm Điện quang và A9 Bạch Mai đã nhanh chóng triển khai qui trình điều trị.

Kết quả chụp mạch phát hiện bệnh nhân bị tắc động mạch cảnh trong bên phải và động mạch não giữa bên phải, bệnh nhân liệt 1/2 người bên trái. Đây là tổn thương lớn đối với não và thông thường với những tổn thương lớn như thế này nếu không được can thiệp kịp thời thì tỷ lệ tử vong rất cao và nếu còn sống thì cũng để lại di chứng rất nặng nề.

Với sự khẩn trương và kinh nghiệm, các bác sĩ của Trung tâm điện quang đã tiến hành can thiệp thành công tái thông TICI 3 (mức độ hiệu quả can thiệp cao nhất) cho bệnh nhân.

Sau 24h điều trị, bệnh nhân đã chụp lại MRI với tổn thương tối thiểu và phục hồi cơ lực một cách đáng kể. Thoát khỏi nguy hiểm một cách thần kỳ. Bên cạnh đó, bệnh nhân đã được xét nghiệm âm tính với COVID19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực