400.000 lượt hộ chính sách được vay vốn ưu đãi

Thy Nga-Thứ ba, ngày 28/04/2015 10:06 GMT+7

Ảnh: Báo điện tử Chính phủ

VTV.vn - Theo Ngân hàng Chính sách Xã hội, trong quý I, doanh số cho vay tại ngân hàng đạt trên 8.500 tỷ đồng, với gần 400.000 lượt khách hàng được vay vốn.

Doanh số cho vay tập trung chủ yếu vào các chương trình cho vay hộ nghèo, cận nghèo, nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn, hộ sản xuất kinh doanh vùng khó khăn, học sinh sinh viên.

Theo Ngân hàng Chính sách Xã hội, doanh số cho vay hộ nghèo đạt gần 2.000 tỷ đồng, hộ cận nghèo đạt 2.885 tỷ đồng, cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn đạt gần 1.500 tỷ đồng, cho vay hộ sản xuất, kinh doanh vùng khó khăn đạt gần 1.000 tỷ đồng và cho vay học sinh sinh viên đạt gần 900 tỷ đồng.

Sau khi Ban Bí thư Trung ương Đảng ban hành Chỉ thị 40 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội, cấp ủy, chính quyền nhiều địa phương đã có những chuyển biến mạnh mẽ, tích cực trong nhận thức về quản lý tín dụng chính sách trên địa bàn, tạo được sự đồng thuận và quyết tâm cao trong củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng chính sách từ Trung ương đến cơ sở, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các hộ chính sách được vay vốn ưu đãi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước