6 tháng đầu năm, gần 600 cuộc gọi phản ánh thái độ của cán bộ y tế

Kim Xuân (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 19/07/2016 06:17 GMT+7

VTV.vn - 6 tháng đầu năm, đường dây nóng của Bộ Y tế đã nhận được gần 600 cuộc gọi phản ánh về thái độ, tinh thần trách nhiệm của y, bác sĩ.

Sáng nay (19/7), Hội nghị sơ kết trực tuyến kết nối hơn 700 điểm cầu tại 63 tỉnh thành phố sẽ tổng kết kết quả sau một năm thực hiện "Đổi mới phong cách thái độ của cán bộ y tế". Dự kiến 12.000 cán bộ y tế sẽ tham dự hội nghị này.

Kết quả bước đầu cho thấy, nhiều bệnh viện đã cải cách quy trình khám chữa bệnh, giảm thời gian chờ đợi. Tuy nhiên, 6 tháng đầu năm, đường dây nóng của Bộ Y tế đã nhận được hơn 4.000 cuộc điện thoại phản ánh về tình trạng xuống cấp của cơ sở vật chất, nội quy cơ sở y tế, phản ánh về quy trình chuyên môn và có gần 600 cuộc gọi phản ánh về thái độ, tinh thần trách nhiệm của y, bác sĩ.

Qua đường dây nóng, Bộ Y tế đã kỷ luật 5 cán bộ y tế, cho nghỉ việc một cán bộ và khen thưởng 5 trường hợp đã có tinh thần trách nhiệm giúp đỡ bệnh nhân. Dự kiến, hội nghị cũng triển khai ký cam kết thực hiện cơ sở y tế "xanh, sạch, đẹp" hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước