80 bệnh viện tại Đồng bằng sông Cửu Long thiếu máu nghiêm trọng

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 05/08/2021 06:30 GMT+7

1.000 đơn vị máu mới tiếp nhận với hạn sử dụng dài (đến đầu tháng 9/2021) được cung cấp cho Bệnh viện Chợ Rẫy ngày 30/7 vừa qua. (Ảnh: Báo điện tử Người lao động)

VTV.vn - Gần 80 bệnh viện tại Đồng bằng sông Cửu Long đang thiếu hụt nghiêm trọng nguồn máu cấp cứu cho người bệnh.

Do các địa phương đang thực hiện giãn cách nên công tác tổ chức hiến máu gặp khó.

Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Cần Thơ trung bình mỗi tuần cần khoảng 3.000 đơn vị máu cung cấp cho khoảng 80 bệnh viện tại Đồng bằng sông Cửu Long nhưng trong kho hiện chỉ còn hơn 720 đơn vị máu.

Hiện bệnh viện đang kêu gọi các Sở y tế, Hội Chữ thập đỏ, bệnh viện các tỉnh... tăng cường vận động các địa phương trong "vùng xanh", các lực lượng vũ trang, sở ngành, đoàn thể... tổ chức hiến máu cứu người.

Hôm 4/8, 1.000 đơn vị máu do Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương chi viện cho Đồng bằng sông Cửu Long đã đến Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Cần Thơ.

Cũng để chi viện cho vùng dịch phía Nam, 8 tấn thiết bị y tế từ Bệnh viện hữu nghị Việt Đức cùng 9 y bác sĩ tháp tùng đã đến TP Hồ Chí Minh vào tối 4/8. Số trang thiết bị này sẽ được tăng cường cho Bệnh viện dã chiến số 13.

Kỷ lục cung cấp gần 3.000 đơn vị máu khắp cả nước trong một ngày Kỷ lục cung cấp gần 3.000 đơn vị máu khắp cả nước trong một ngày

VTV.vn - Trong ngày 3/8, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã thực hiện 40 chuyến xe, vận chuyển gần 3.000 đơn vị máu đến 10 tỉnh, thành phố khắp cả nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước