80 công nhân ngộ độc phải đi cấp cứu nghi do cá biển

Theo VOV-Thứ sáu, ngày 06/02/2015 18:11 GMT+7

Công nhân Công ty Wooyang Vina bị ngộ độc thực phẩm đang được điều trị (Ảnh: TBKTSG)

Sau khi ăn bữa trưa, khoảng 80 công nhân đã bị ngộ độc thực phẩm, phải đưa vào cấp cứu tại 2 phòng khám đa khoa.

Sáng nay (6/2), Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM cho biết, đang điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ ngộ độc thực phẩm tập thể tại Công ty WooYang Vina, xảy ra vào trưa qua (5/2).

Vào khoảng 12h30 hôm qua, sau khi ăn bữa trưa, khoảng 80 công nhân tại Công ty WooYang Vina ở phường Hiệp Thành, quận 12 đã bị ngộ độc thực phẩm, phải đưa vào cấp cứu tại 2 phòng khám đa khoa gần đó.

Chẩn đoán ban đầu cho thấy các công nhân bị dị ứng thức ăn, nghi là do cá biển. Đến 18h30 cùng ngày, 80 công nhân đã được xuất viện.

Bác sĩ Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM cho biết: “Chúng tôi nghi ngờ món cá cờ là nguyên nhân gây ra ngộ độc thực phẩm, vì trong cá cờ có chất histamine. Hiện tại, chúng tôi đang truy xuất xem nguồn gốc cá cờ này mua từ đâu. Chúng tôi cũng đã lấy tất cả mẫu thức ăn thừa tại nơi xảy ra ngộ độc. Đội điều tra dịch tễ cũng đang đi điều tra xác định nguyên nhân”.

Công ty WooYang Vina có khoảng 1.600 công nhân và suất ăn trưa do một cơ sở bên ngoài hợp đồng nấu ăn. Tại Công ty này vào năm 2011 cũng đã từng xảy ra một vụ ngộ độc tập thể, sau đó Công ty đã cải tạo nhà xưởng và đổi đơn vị cung cấp bữa ăn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước