Bác sĩ Hoàng Công Lương được ân xá, ra tù trước 11 tháng

H.T-Thứ sáu, ngày 22/01/2021 10:55 GMT+7

Hình ảnh bác sĩ Hoàng Công Lương mãn hạn tù bước ra khỏi cổng trại giam được chia sẻ trên mạng xã hội

VTV.vn - Do cải tạo tốt và được gia đình các bị hại trong sự cố chạy thận gửi đơn xin giảm án, bác sĩ Hoàng Công Lương đã được ra tù sớm để trở về ăn Tết với gia đình.

Trên mạng xã hội những ngày qua xuất hiện hình ảnh bác sĩ Hoàng Công Lương mãn hạn tù bước ra khỏi cổng trại giam.

Luật sư từng bào chữa cho anh Hoàng Công Lương cho biết, do cải tạo tốt và được gia đình các bị hại trong sự cố chạy thận gửi đơn xin giảm án nên bác sĩ Hoàng Công Lương đã được ân xá, ra tù trước 11 tháng (so với án phạt 30 tháng tù) để sớm trở về ăn Tết với gia đình.

Bác sĩ Hoàng Công Lương được ân xá, ra tù trước 11 tháng - Ảnh 1.

Người thân đón chờ anh Lương ngoài cổng trại giam.

Vào ngày 19/6/2019, TAND tỉnh Hòa Bình đã tuyên phạt bị cáo Hoàng Công Lương 30 tháng tù về tội vô ý làm chết người trong vụ án sự cố chạy thận khiến 9 người tử vong vào cuối tháng 5/2017.

Hội đồng xét xử nhận định Hoàng Công Lương là bác sĩ điều trị có chứng chỉ hành nghề phụ trách về chuyên môn tại Đơn nguyên thận nhân tạo. Bị cáo đã được đào tạo, được cấp chứng nhận về kỹ thuật lọc máu bằng lọc thận nhân tạo.

Theo quy chế Khoa lọc máu, Hoàng Công Lương không phải chịu trách nhiệm về chất lượng nước dùng cho chạy thận. Tuy nhiên, sáng 29/5/2017, Hoàng Công Lương chưa được ai bàn giao, chưa được người có thẩm quyền thông báo và chưa biết hệ thống nước đã bảo đảm an toàn cho việc chạy thận hay chưa nhưng vẫn ra y lệnh chạy thận cho các bệnh nhân dẫn đến hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Các bị cáo Trần Văn Thắng (nguyên trưởng phòng vật tư) bị tuyên 30 tháng tù giam; Hoàng Đình Khiếu (nguyên Phó Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình) 30 tháng tù giam; Đỗ Anh Tuấn (nguyên giám đốc công ty Thiên Sơn) 24 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội "thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng"; Bị cáo Trương Quý Dương (cựu giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình) bị tuyên 30 tháng tù về tội "thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Được biết, bản án không có hình phạt bổ sung về việc tước chứng chỉ hành nghề hoặc cấm đảm nhiệm chức vụ đối với bác sĩ Hoàng Công Lương. Vì vậy, sau khi chấp hành án phạt tù, anh vẫn có thể tiếp tục được hành nghề.

Sau khi chấp hành án phạt tù, bác sĩ Hoàng Công Lương có được tiếp tục hành nghề? Sau khi chấp hành án phạt tù, bác sĩ Hoàng Công Lương có được tiếp tục hành nghề?

VTV.vn - Theo Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Y tế, sau khi chấp hành án phạt tù, bị cáo Hoàng Công Lương vẫn tiếp tục được hành nghề.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước