Bãi rác Nam Sơn hoạt động trở lại "cứu nguy" đường phố Hà Nội

Minh Đức-Thứ ba, ngày 27/10/2020 06:38 GMT+7

VTV.vn - Sau 3 ngày rác bị ùn ứ tại các quận nội thành, bãi rác Nam Sơn đã hoạt động trở lại, mọi hoạt động tiếp nhận rác đã trở lại bình thường.

Trong một vài ngày qua, tại nhiều tuyến phố trong nội thành Hà Nội ở các quận như Hai Bà Trưng, Ba Đình, Đống Đa, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm… rác thải chất đống. Đây là lần thứ hai trong năm 2020 và là lần thứ 15 trong những năm qua người dân ở xã Nam Sơn và xã Hồng Kỳ, ở huyện Sóc Sơn Hà Nội ngăn cản xe vào bãi rác Nam Sơn vì ô nhiễm. 

Sau 3 ngày tái diễn tình trạng này, nhiều khu vực nội thành Hà Nội đã ngập rác thải sinh hoạt. Đến tối ngày 26/10, lãnh đạo Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) cho biết, bãi rác Nam Sơn đã hoạt động bình thường trở lại từ 20h cùng ngày, các xe chở rác đã có thể vào bên trong bãi rác.

Tạm thời người dân cũng đã tháo dỡ lều cho các xe rác vào khu xử lý rác Nam Sơn. Lực lượng chức năng như công an, chính quyền sở tại đã có những khuyên giải và xếp hàng hạn chế người dân ra chặn xe.

Khoảng 20h, công tác tiếp nhận rác tại Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn đã chính thức hoạt động trở lại sau 3 ngày dừng hoạt động do người dân chặn xe vào bãi. Đường vào 2 cổng Khu liên hợp xử lý chất thải được đã thông xe, mọi hoạt động tiếp nhận rác đã diễn ra như bình thường.

Hiện tại, các đơn vị thu gom rác tại các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Đống Đa đang tiến hành vận chuyển rác lên Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn. Sau khi thông bãi, URENCO đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc huy động nhân lực, thiết bị, phương tiện khẩn trương thu dọn, giải tỏa rác thải tồn đọng trên địa bàn. Ước tính, trên địa bàn 4 quận trung tâm Hà Nội (Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng) còn tồn đọng khoảng 1.600 tấn rác thải, dự kiến được URENCO vận chuyển hết trong ngày 27/10.

Rác “bủa vây” đường phố Hà Nội, tiền đền bù cho dân nằm ở đâu? Rác “bủa vây” đường phố Hà Nội, tiền đền bù cho dân nằm ở đâu?

VTV.vn - Nhiều tuyến phố nội thành Hà Nội, rác thải ùn ứ, chất đống trên vỉa hè, lòng đường, gây mất mỹ quan đô thị, bốc mùi khó chịu, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước