Băng rừng đưa thi thể Thượng úy công an hy sinh ra khỏi vùng cô lập do mưa lũ

PV (Theo TTXVN)-Thứ ba, ngày 20/10/2020 23:42 GMT+7

Vượt ​​suối đưa thi thể Thượng úy công an ra ngoài (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Tối 20/10, Công an huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị cho biết thi thể của Thượng úy Trương Văn Thắng đã được đưa ra khỏi địa bàn xã Hướng Việt.

Xã Hướng Việt đang bị cô lập do mưa lũ và sạt lở đất, để đưa được thi thể của Thượng úy Thắng (người bị thiệt mạng trong quá trình tham gia cứu hộ người dân) ra ngoài, Công an huyện Hướng Hóa đã thành lập 2 tổ công tác với 10 người là cán bộ, chiến sĩ Công an huyện, tỉnh và 1 người dân địa phương thông thạo địa hình mang theo lương thực, tăng võng. Đoàn xuất phát trưa 19/10, đi bộ vào rừng, vượt qua các khe suối đầy nước lũ, vòng qua khu vực sát biên giới với nước bạn Lào để tiếp cận xã Hướng Việt.

Sau khi 2 tổ công tác vào đến xã Hướng Việt, thi thể của Thượng úy Thắng được cho vào tăng võng. Đến gần 8h ngày 20/10, hai tổ công tác thay nhau vận chuyển thi thể Thượng úy Thắng ra ngoài theo đường rừng. Do không có đường mòn, địa hình toàn đồi núi và phải vượt qua nhiều khe suối ngập nước, nên phải mất nhiều giờ, hai tổ công tác mới đưa được thi thể Thượng úy Thắng đến địa phận xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa. Tiếp đó, thi thể Thượng úy Thắng được vận chuyển về thành phố Đông Hà.

Trước đó, chiều 17/10, nhận thông tin có 7 người đi làm rẫy bị nước lũ cuốn trôi mất tích ở xã Hướng Việt, xã này đã thành lập đoàn cứu hộ gồm 7 người đi tìm kiếm. Tuy nhiên, khi qua cầu tràn trên đường Hồ Chí Minh nhánh Tây, thành viên đoàn công tác - Thượng úy Trương Văn Thắng - bị lũ cuốn thiệt mạng, Chủ tịch UBND xã Hướng Việt và 1 Phó Bí thư Đảng ủy xã Hướng Việt bị thương.

Được biết, trước khi vào công tác ở xã Hướng Việt, Thượng úy Thắng là cán bộ thuộc Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an huyện Hướng Hóa. Thượng úy Thắng có vợ và con trai hơn 1 tuổi, sống với bố mẹ vợ tại huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Hoàn cảnh gia đình của Thượng úy Thắng rất khó khăn.

Quảng Trị: Thượng úy công an hy sinh khi đi cứu dân, Chủ tịch UBND xã bị thương nặng Quảng Trị: Thượng úy công an hy sinh khi đi cứu dân, Chủ tịch UBND xã bị thương nặng

VTV.vn - Một thượng úy công an xã Hướng Việt (Hướng Hóa, Quảng Trị) hy sinh khi đi tìm kiếm, ứng cứu 7 người làm rẫy và mất tích do mưa lũ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước