Bất cập trong đền bù giải phóng mặt bằng

Tuyết Mai, Phùng Sơn-Thứ sáu, ngày 30/09/2022 11:11 GMT+7

VTV.vn - Chưa thống nhất được với các hộ dân, thế nhưng Công ty cổ phần cơ khí xây dựng giao thông Thăng Long đã cho bảo vệ khóa cửa bên ngoài khu nhà.

Năm 2017, 75 hộ dân sống tại khu tập thể 319 Vĩnh Hưng, Thanh Trì, quận Hoàng Mai, Hà Nội đã nhận được thông tin, công ty sẽ sử dụng đất khu nhà tập thể dành cho cán bộ công nhân viên để kết hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Việt Phú Thái, triển khai dự án nhà ở văn phòng và thương mại.

Công ty đã yêu cầu các hộ dân phải di dời đi nơi khác trả lại mặt bằng và có chính sách hỗ trợ di dời.

Có 10 hộ chưa đồng ý với chính sách này với lý do họ chỉ có 1 nhà duy nhất, tiền hỗ trợ khoảng 500 triệu không đủ để mua nhà mới. Những cán bộ nhân viên của 10 hộ gia đình này cũng đã bị công ty cho thôi việc. Chưa thống nhất được với các hộ dân, thế nhưng công ty đã cho bảo vệ khóa cửa bên ngoài khu nhà.

Bất cập trong đền bù giải phóng mặt bằng - Ảnh 1.

Theo ghi nhận của phóng viên, hiện đang có 6 hộ vẫn đang sống trong khu vực đang giải tỏa này. Các hộ này cho biết, họ không dám ra ngoài vì ra khỏi cửa, bảo vệ sẽ không cho vào nhà nữa. Chị Dương Thị Hằng bị ung thư đang trong giai đoạn xạ trị, cũng không dám vào viện vì sợ ra khỏi nhà sẽ không về được nhà nữa.

Bất cập trong đền bù giải phóng mặt bằng - Ảnh 2.

Đại diện Công ty cổ phần cơ khí xây dựng giao thông Thăng Long cho biết, đã có 62 hộ đã đồng thuận di dời, vẫn còn 10 hộ vẫn chưa đi vì muốn thỏa thuận mức đền bù cao hơn. Do đây là đất sản xuất kinh doanh, xây tập thể cho cán bộ công nhân viên trước đây là sử dụng sai mục đích, nên theo chỉ đạo của TP Hà Nội, công ty buộc phải di dời các hộ ra khỏi khu vực này để trả lại mặt bằng sản xuất kinh doanh theo đúng mục đích.

Ngay sau khi nhận được phản ánh của phóng viên, lãnh đạo quận Hoàng Mai và Công an quận Hoàng Mai đã yêu cầu công ty phải mở cửa để các cháu được về nhà và người lao động được ra vào nhà mình. Yêu cầu công ty phải tiếp tục tuyên truyền để tạo sự đồng thuận của người dân.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước