Bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga: Khi người dưng bỗng hóa người thương

Diệu Linh-Thứ sáu, ngày 19/06/2020 15:32 GMT+7

VTV.vn - Bé An đến bên đời này không hề đơn độc, 10 ngày trôi qua là cả ngàn những lời nhắn gửi, những tiếng yêu thương động viên, sẵn sàng cưu mang em từ người xa lạ.

Nguyễn Văn An là tên được các bác sĩ BV Xanh Pôn đặt cho bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga 3 ngày. Thế nhưng, khi những người trong cuộc còn thờ ơ, tương lai của đứa trẻ sẽ lại một lần nữa đặt hi vọng vào những người dưng.

Ngay từ khi câu chuyện đau lòng xảy ra, văn phòng xã Thanh Mỹ luôn bận rộn với những cuộc gọi, lời hỏi thăm hay thậm chí là những lời đề nghị, có thể nhận nuôi Văn An, bên cạnh em ngay lập tức như Sư thầy Thích Hạnh Nhân - Chùa Quảng Đại, xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây, Hà Nội sẽ nguyện làm cha, vừa làm mẹ để cho em bé nương tựa trong cuộc đời.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga: Khi người dưng bỗng hóa người thương - Ảnh 1.

Hàng ngày bé vẫn nhận được sự chăm sóc, tình yêu thương của các y bác sĩ tại BV Xanh Pôn và các nhà hảo tâm.

Không ít những đôi tay sẵn sàng đón bé Nguyễn Văn An, không ít những lời cầu nguyện bình an cho em mỗi ngày bởi chính nghị lực sống kỳ diệu của em đã khiến những người tưởng chừng như xa lạ bỗng trở thành người thương.

Luật sư Trần Tuấn Anh - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội cho biết, bất kỳ ai cũng có thể là người giám hộ cho người dưới 18 tuổi nếu đủ điều kiện, không bị hạn chế quyền nuôi con, không có án tích, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự mà đề nghị được là người giám hộ. Khi cùng lúc có nhiều người yêu cầu được thực hiện quyền đấy, UBND cấp xã, phường, thị trấn sẽ căn cứ xem ai là người nộp hồ sơ sớm nhất hoặc căn cứ vào điều kiện thực tế.

Sẽ luôn còn đó những người sẵn sàng viết lại cuộc đời cho những đứa trẻ bị bỏ rơi nhưng trong tâm niệm của họ luôn mong muốn những đứa trẻ xấu số được trở về với gia đình, dù là trở về trong nỗi hối hận muộn màng của những người cha, người mẹ lầm lỡ… và sẽ không còn đứa bé bất hạnh nào phải sinh ra và bị bỏ lại trong bóng đêm.

Bé trai 3 ngày tuổi bị bỏ rơi ở hố ga đã cai máy thở Bé trai 3 ngày tuổi bị bỏ rơi ở hố ga đã cai máy thở Hình ảnh mới nhất của bé trai bị bỏ rơi ở hố ga Hình ảnh mới nhất của bé trai bị bỏ rơi ở hố ga Nhìn lại vụ việc bé sơ sinh bị bỏ rơi: Chính xác bé đã nằm dưới hố ga bao lâu? Nhìn lại vụ việc bé sơ sinh bị bỏ rơi: Chính xác bé đã nằm dưới hố ga bao lâu?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước