Bé sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi giữa trời mưa

Huyền Trang (t/h)-Thứ sáu, ngày 16/10/2020 15:53 GMT+7

Sức khỏe cháu bé hiện giờ đã ổn định (Nguồn: Dân trí)

VTV.vn - Bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi vừa may mắn được phát hiện gần một gốc cây nhãn trên địa bàn xã Quang Tiến (huyện Sóc Sơn, Hà Nội).

Trao đổi với PV, một lãnh đạo xã Quang Tiến cho biết, trên địa bàn vừa phát hiện một bé sơ sinh bị bỏ rơi ở khu vực nhà văn hóa thôn Bắc Thượng. Cụ thể, vào khoảng 17h30 ngày 15/10, khi trời đang mưa người dân bàng hoàng phát hiện một bé trai sơ sinh, còn nguyên dây rốn, bọc trong túi bóng đen, không được mặc quần áo bị bỏ rơi gần gốc cây nhãn ở nhà văn hóa thôn Bắc Thượng, xã Quang Tiến.

Ngay sau đó, người dân đã báo chính quyền địa phương và đưa cháu bé tới trạm y tế xã Quang Tiến để các y bác sĩ chăm sóc sức khỏe. Bé trai nặng khoảng 3kg. Sau khi được chăm sóc sơ bộ tại trạm y tế xã, bé đang được chuyển lên chăm sóc tại Bệnh viện Sóc Sơn, sức khỏe đã ổn định.

Cách đây không lâu, người dân xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) cũng phát hiện một bé sơ sinh nguyên dây rốn bị vứt bỏ trong túi nylon ven đường. Theo đó, ngày 12/10, hai công an viên xã Hàm Liêm đang đi trên đường ở khu vực cống Xanh thì phát hiện dưới túi nylon đen ven đường có tiếng động.

Hai người vội nhấc túi nylon lên thì thấy một túi nylon khác màu xanh nằm phía dưới bị buộc chặt nhưng vẫn thấy rõ một bé sơ sinh còn nguyên dây rốn, đã tím tái bên trong. Sau khi mở túi được đưa ra ngoài bé vẫn còn cất tiếng khóc yếu ớt. Ngay lập tức, công an xã đã đưa cháu bé lên Trạm Y tế xã Hàm Liêm để cấp cứu. Sau khi được sơ cứu tại trạm y tế, bé được chuyển lên bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận theo dõi, điều trị.

Nữ lao công phát hiện bé gái sơ sinh trong xe rác ở Hà Nội Nữ lao công phát hiện bé gái sơ sinh trong xe rác ở Hà Nội

VTV.vn - Bé gái sơ sinh khoảng 10 ngày tuổi được nữ lao công phát hiện bị bỏ rơi trong xe rác tại thị trấn Quang Minh (Mê Linh, Hà Nội).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước