Bé trai khuyết tật mồ côi lớn lên cùng điệu hò và vườn rau của bà ngoại

VTV Digital-Thứ năm, ngày 18/06/2020 14:16 GMT+7

VTV.vn - Không may mắn mắc phải chứng bệnh bẩm sinh, mồ côi cha mẹ, Thiện lớn lên từng ngày nhờ những điệu hò và vườn rau của bà ngoại.

Giọng hò Quảng đã quen thuộc với rất nhiều người dân ở quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng. Cứ chiều chiều, hai bà cháu lại ra vườn, hái lượm rau về bán để kiếm tiền sống qua ngày.

Bị khuyết tật bẩm sinh nên dù đã lớp 6 nhưng nhìn Thiện vẫn chỉ như em bé lớp 1. Thương cảnh bà cháu côi cút, nhiều người cũng đã hỏi nuôi nhưng ngoại vẫn kiên quyết nuôi em ăn học.

Bé trai khuyết tật mồ côi lớn lên cùng điệu hò và vườn rau của bà ngoại - Ảnh 1.

Thiện và bà ngoại

Dù bị tật, đi lại nhiều khi khó khăn, lại đau ốm liên miên nhưng ở nhà, giúp được bà việc gì Thiện cũng chẳng nề hà. Tuy thiệt thòi, không được như những bạn đồng trang lứa thế nhưng Thiện vẫn luôn ấp ủ những giấc mơ lớn lao. Và cứ thế, những ước mơ của em vẫn cứ lớn dần theo tiếng hò của ngoại cùng với những mong mỏi gửi gắm rằng một ngày em sẽ khỏi bệnh, sẽ khôn lớn và đạt được những điều mình mơ ước.

Cặp lá yêu thương tại Quảng Ninh: Niềm tin của bà Cặp lá yêu thương tại Quảng Ninh: Niềm tin của bà

VTV.vn - Suốt 10 năm qua, hàng ngày, hai bà cháu Hiền gồng gánh nuôi nhau và mong ước của bà là cháu lớn lên sẽ vững vàng hơn, trưởng thành như các bạn đồng trang lứa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước