Cặp lá yêu thương: Tình thương của bà

VTV Digital-Thứ tư, ngày 17/06/2020 06:06 GMT+7

VTV.vn - Đằng sau nhiều đứa trẻ mồ côi hay bị bỏ rơi chính là những dáng hình tần tảo. Trong hành trình Cặp lá yêu thương luôn có những người ông, người bà như thế.

Ở tuổi đáng lẽ phải được con cháu chăm sóc, nhiều người vẫn nỗ lực lao động, để kiếm những đồng tiền ít ỏi nuôi dưỡng con cháu mình. 72 tuổi, hàng ngày, bà Tâm (Đà Nẵng) vẫn cặm cụi trên những con đường và bãi biển gần nhà nhặt vỏ lon, chai lọ nhựa. Tuổi cao, sức yếu, chỉ cần trời thương thời tiết mát mẻ, bà vẫn cố đi lượm, dù chỉ được một lúc thân già sẽ đau mỏi chân.

Cặp lá yêu thương: Tình thương của bà - Ảnh 1.

Bà Tâm luôn nỗ lực chăm lo cho cháu

Địa điểm tập kết ve chai chính là trước cửa nhà. 10 tuổi, Kiều Vy đã biết phụ giúp bà ngoại gom ve chai lại để đem đến địa điểm bán. Lao động cực nhọc nhưng ngày thu nhập nhiều bà cháu cũng chỉ được 30.000 - 40.000 đồng.

Trường học của Vy gần nhà nhưng đều đặn hàng ngày, bà Tâm đích thân dắt qua đường và đón cháu về. Chưa bao giờ bà để cháu phải đi học một mình...

Cặp lá yêu thương: Mẹ là người bạn thân nhất của con Cặp lá yêu thương: Mẹ là người bạn thân nhất của con

VTV.vn - Bố mất sớm vì tai nạn giao thông, mọi nỗi lo cơm, áo, gạo, tiền dồn hết lên vai người mẹ. Đối với Lê Thị Hương, mẹ là trụ cột, điểm tựa của em.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước