Bến xe, nhà ga phòng chống dịch COVID-19 ở mức cao nhất

Thanh Minh, Nguyệt Anh-Thứ năm, ngày 29/04/2021 21:53 GMT+7

VTV.vn -Công tác phòng dịch COVID-19 được đặt ở mức cao nhất tại tất cả nhà ga, bến tàu, bến xe trong cả nước, việc đảm bảo an toàn cho người dân là mục tiêu được đặt lên hàng đầu.

Còn tại các nhà ga, bến xe đặc biệt là ở hai thành phố lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, lượng người và phương tiện gia tăng mạnh. Càng về chiều, lượng người đổ dồn về các nhà ga, bến xe, cửa ngõ càng đông, thậm chí đã xảy ra ùn ứ cục bộ. Các lực lượng được yêu cầu tổng lực phòng chống dịch trong đợt cao điểm này, mục tiêu là vừa đảm bảo đi lại thuận lợi cho người dân, vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Bến xe, nhà ga phòng chống dịch COVID-19 ở mức cao nhất - Ảnh 1.

Dự báo trong dịp nghỉ lễ này, lượng khách có thể sẽ tăng nhiều. Các nhà ga bến xe đều có kế hoạch tăng chuyến và lượng xe dự phòng, đặc biệt ưu tiên các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho hành khách.

Ga Hà Nội cũng như tất cả nhà ga đều tăng cường vệ sinh môi trường, khử khuẩn, bố trí dung dịch rửa tay, sát khuẩn tại tất cả các khu vực. Toàn bộ các đoàn tàu khách sau khi về ga đều được phun thuốc khử trùng trước khi chở khách chuyến tiếp theo. Đối với hành khách, Tổng công ty đường sắt Việt nam khuyến cáo hành khách có mặt trước 30 phút giờ tàu chạy để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 như khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt khi vào ga đi tàu.

Dù lượng khách đông nhưng nhà ga, bến xe đều bố trí lực lượng nhắc nhở thực hiện giãn cách và đeo khẩu trang.

Bến xe, nhà ga phòng chống dịch COVID-19 ở mức cao nhất - Ảnh 2.

Liên tục trong những ngày này, các đoàn kiểm tra của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Tổng cục Đường bộ, Cục Cảnh sát giao thông và các đoàn liên ngành tăng cường đôn đốc và giám sát các nhà ga bến xe về công tác phòng chống dịch.

Đoàn kiểm tra yêu cầu ban quản lý các bến phải yêu cầu nhà xe luôn sẵn sàng trang bị khẩu trang cho hành khách, đảm bảo 100% chuyến đi có danh sách hành khách khai báo; cử lực lượng hướng dẫn người dân đẩy mạnh khai báo y tế điện tử, kiên quyết từ chối trường hợp hành khách cố tình không tuân thủ quy định phòng dịch.

Sở GTVT Hà Nội cũng đã phân công 7 tổ công tác thường xuyên kiểm tra, giám sát công tác quản lý, phòng chống dịch bệnh tại các bến xe, đồng thời, bố trí 62 điểm trực chốt trên khắp các tuyến đường cửa ngõ để kiểm soát, phân luồng, đảm bảo trật tự ATGT trong dịp nghỉ lễ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước