Bệnh viện sẵn sàng triển khai khám chữa bệnh bằng CCCD gắn chip

Thảo My, Minh Quân-Thứ ba, ngày 09/08/2022 20:11 GMT+7

VTV.vn - Việc này sẽ giúp tiết kiệm thời gian, đơn giản hóa thủ tục khám chữa bệnh, cho người dân.

Bắt đầu từ ngày 10/8, tất cả các cơ sở y tế trên địa bàn TP Hồ Chí Minh sẽ chính thức triển khai khám, chữa bệnh BHYT cho người dân bằng CCCD gắn chip. Đến nay, nhiều bệnh viện tại TP Hồ Chí Minh đã hoàn thành công tác chuẩn bị, sẵn sàng để tiếp nhận bệnh nhân có CCCD gắn chip.

Bệnh viện sẵn sàng triển khai khám chữa bệnh bằng CCCD gắn chip - Ảnh 1.

Điều trị ghép gan ở Bệnh viện Đại học Y Dược, TP Hồ Chí Minh đã 3 năm nhưng đây là lần đầu tiên ông Lê Văn Điền đăng ký tái khám bằng CCCD gắn chip. Dù ông vẫn mang đầy đủ giấy tờ nhưng nhân viên không mất thời gian kiểm tra vì mọi thông tin đã được tích hợp trong CCCD nên thay vì mất khoảng 30 phút như trước kia, nay ông chỉ phải chờ 10 phút.

Ngay khi có hướng dẫn từ Bộ Y tế từ cuối tháng 2, Bệnh viện Đại học Y Dược đã trang bị sẵn hệ thống máy móc, đồng thời tổ chức tập huấn cho cán bộ nhân viên y tế để triển khai khám chữa bệnh BHYT bằng CCCD gắn chip.

Việc đồng bộ dữ liệu thẻ BHYT vào CCCD gắn chip giúp giảm bớt thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh cho khoảng 40 triệu người tham gia BHYT. Tuy nhiên, trên thực tế, vẫn rất ít người biết đến hoặc sử dụng CCCD gắn chip khi đi khám bệnh.

Thời gian tới, bệnh viện sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền đến người dân qua thông báo trực tiếp hoặc qua trang web, fanpage của bệnh viện để người dân sớm tiếp cận thông tin và sử dụng CCCD gắn chip trong khám chữa bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước