Bệnh viện Thanh Nhàn cưu mang những bệnh nhân vô gia cư

Quỳnh Anh-Thứ tư, ngày 03/11/2021 13:21 GMT+7

VTV.vn - Tại Bệnh viện Thanh Nhàn, có một nơi đã trở thành ngôi nhà thứ 2 của các bệnh nhân vô gia cư.

Thời gian vừa qua, qua sàng lọc COVID-19 trong cộng đồng, Hà Nội đã phát hiện không ít người vô gia cư, có hoàn cảnh khó khăn, vừa cao tuổi, vừa mắc nhiều bệnh lý nền. Ngay lập tức họ được đưa đến bệnh viện điều trị. Và ở đây họ như có một ngôi nhà thứ 2, nơi mà những bác sĩ, nhân viên y tế trở thành gia đình của họ.

Giữa Hà Nội nhộn nhịp, đâu đó ta cũng bắt gặp những mảnh đời thật đặc biệt: bơ vơ, thiếu thốn và cả những vấn đề về sức khoẻ. Nhưng trong thời điểm dịch bệnh, có một ngôi nhà mới ấm áp và nhiều yêu thương chào đón họ.

Bệnh viện Thanh Nhàn cưu mang những bệnh nhân vô gia cư - Ảnh 1.

Nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân vô gia cư

Ngoài 85 tuổi, nhập viện trong tình trạng nguy kịch do vỡ dạ dày, cùng với các bệnh lý như suy tim, tăng huyết áp, bà Nguyệt hiện đang nằm tại khoa Ngoại tổng hợp II của bệnh viện. Với bà, được vào đây giống như một phép màu.

Cùng với bà Nguyệt, hàng chục bệnh nhân khác có hoàn cảnh đặc biệt cũng đang được điều trị tại đây. Có bà cụ 40 năm bơ vơ ở Hà Nội, không gia đình. Có em nhỏ bị tan máu bẩm sinh. Hay có cô bị ung thư giai đoạn muộn. Họ tới đây như một nơi nương náu cuối cùng.

Cứ thế, từ những người xa lạ, họ trở thành một gia đình, yêu thương và cùng nhau vượt qua những khó khăn của hoàn cảnh. Với những người vô gia đình, đây đã thực sự trở thành ngôi nhà thứ 2 của họ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước