Trao tặng 1.000 phần quà mỗi tối cho người vô gia cư

Phạm Huyền-Thứ sáu, ngày 23/07/2021 21:57 GMT+7

VTV.vn - Trong giai đoạn giãn cách, nhóm thanh niên tình nguyện Đêm Sài Gòn vẫn mang 1.000 phần quà, rong ruổi trên đường phố tặng quà cho người có hoàn cảnh khó khăn mỗi đêm.

Cùng với sự hỗ trợ của chính quyền, sự chia sẻ của các địa phương khác, chính những người ở TP Hồ Chí Minh đang giúp đỡ nhau một cách thiết thực, hiệu quả và đầy tình yêu thương.

Hơn 19h, sau khi đến địa điểm tập trung lấy quà, những thành viên của nhóm Đêm Sài Gòn lên xe máy, chia thành 5,6 nhóm rong ruổi trên những tuyến đường có nhiều người vô gia cư để gửi tặng. Từ khi thành phố thực hiện giãn cách xã hội, nhóm quyết định chia thành nhiều điểm nhỏ, việc tặng quà cũng diễn ra trong thời gian ngắn, hạn chế tối đa việc tụ tập đông người.

Trao tặng 1.000 phần quà mỗi tối cho người vô gia cư - Ảnh 1.

Mỗi tối, nhóm sẽ chuẩn bị khoảng 1.000 phần quà gồm bánh ngọt, sữa tươi, khẩu trang. Đây là sự chia sẻ, động viên tuy bé nhỏ nhưng đầy ý nghĩa với những hoàn cảnh khó khăn tại thời điểm này.

Với khẩu hiệu "Quyết tâm không để bà con đói", nhóm Đêm Sài Gòn vẫn chủ động thực hiện việc đem quà đến tận tay người cần. Đặc biệt, trong lúc phát quà, hễ thấy những cụ ông, cụ bà lớn tuổi vẫn mưu sinh đến nửa đêm, các thành viên trong nhóm lại nán lại hỏi thăm; sau đó về đăng lên mạng xã hội nhờ cộng đồng hỗ trợ thêm.

Trao tặng 1.000 phần quà mỗi tối cho người vô gia cư - Ảnh 2.

Những phần quà cứ thế theo chân nhóm bạn trẻ gửi đến những người vô gia cư, khó khăn. Giữa bao bộn bề khó khăn, thiếu thốn, người dân thành phố mang tên Bác vẫn luôn bao dung, tìm cách để chở che cho nhau, mỗi người giúp nhau một chút để không ai bị bỏ lại phía sau.

Những ngày này, nếu không có việc gì cần thiết sẽ không ai ra đường, nhất là vào đêm tối. Tuy vậy, với những tình nguyện viên, dù biết phải đối mặt với nhiều nguy cơ nhưng họ vẫn phải ra đường vì họ biết nhiều người đang cần sự giúp đỡ của họ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước