Bếp từ thiện của hội người cao tuổi những ngày giãn cách

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 05/08/2021 10:30 GMT+7

VTV.vn - Những thành viên của hội người cao tuổi đã trên 70 tuổi nhưng họ vẫn cùng nhau làm ra một bếp ăn từ thiện 0 đồng.

Alo Chào buổi sáng những ngày này tiếp tục nhận được nhiều câu chuyện sẻ chia về các mô hình hỗ trợ nhau trong những ngày dịch. Hôm nay là câu chuyện của hội nhóm cựu chiến binh ở quận Cầu Giấy, Hà Nội. Những thành viên của hội đều đã trên 70 tuổi. Không còn nhiều sức khỏe nhưng họ vẫn cùng nhau làm ra một bếp ăn từ thiện 0 đồng. Dù mỗi ngày chỉ cung cấp được 50 suất ăn miễn phí nhưng đó là cả một tấm lòng với đầy sự nỗ lực vượt lên tuổi tác.

Những đôi mắt đã không còn tinh anh, những đôi tay đã không còn đủ nhanh nhẹn nhưng họ vẫn cặm cụi, miệt mài từ những khâu sơ chế thực phẩm cho toàn bộ hơn 50 suất ăn.

Thực đơn, nguyên liệu được chuẩn bị từ hôm trước để 7h sáng hôm sau tập hợp lại. Đối tượng nhận cơm là những hoàn cảnh khó khăn thuộc địa bàn 4 phường của quận Cầu Giấy.

Bếp từ thiện của hội người cao tuổi những ngày giãn cách - Ảnh 1.

Công tác chuẩn bị của các thành viên bếp ăn từ thiện

Hầu hết các thành viên của nhóm đều đã ngoài 70 tuổi. Căn nhà mặt phố Nguyễn Phong Sắc là của ông Tuân trưởng nhóm. Dịch khó khăn không cho thuê được nên căn nhà được tận dụng làm mặt bằng cho bếp ăn 0 đồng.

9h30, khi bếp trưởng đã hoàn thành các món chính, các thành viên còn lại nhanh chóng chia đều thành các suất ăn. Thực đơn có đầy đủ cơm, thịt, rau, đậu, trứng, canh, thay đổi theo ngày, chưa trùng lặp một ngày nào. Đến lúc này, ông Tuân trưởng nhóm mới bắt đầu thực hiện nhiệm vụ của mình là vận chuyển các suất ăn đến với những hoàn cảnh khó khăn.

Ông Tuân chia sẻ, rất nhiều người muốn tham gia góp sức cùng làm để có thể cung cấp nhiều suất cơm hơn. Thế nhưng vì quy định giãn cách của thành phố nên ông chỉ dám duy trì khoảng 4-5 thành viên. Bốn phường được nhận các suất ăn 0 đồng, tính ra mỗi phường chỉ mười mất suất cơm nhưng trong đó chứa đựng đầy tình yêu thương của những con người không quản ngại tuổi tác, sức khỏe để lan tỏa, chia sẻ tới mọi người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước