Hà Nội: Nhóm tình nguyện trao hàng trăm suất ăn mỗi ngày cho người khó khăn vì COVID-19

Tạ Hiển-Thứ hai, ngày 02/08/2021 16:03 GMT+7

Tình nguyện viên gửi tặng các suất cơm miễn phí cho người khó khăn vì COVID-19

VTV.vn - Hoạt động "Bữa cơm nghĩa tình - Vượt qua đại dịch" đã mang đến những suất cơm hỗ trợ những người khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trong thời gian giãn cách xã hội.

"Bữa cơm nghĩa tình - Vượt qua đại dịch" là hoạt động nằm trong chương trình "Hà Nội nghĩa tình" do Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Hà Nội, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia và nhóm Thần tốc Hà Nội phối hợp triển khai từ 24/7 đến khi Hà Nội kết thúc thực hiện Chỉ thị 17 nhằm hỗ trợ bệnh nhân nghèo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên, công nhân nghèo.

Quá trình nấu ăn đảm bảo tuân thủ các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, quy định giãn cách và các yêu cầu trong phòng chống dịch COVID-19.

Ngay ngày đầu tiên Thủ đô Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ và Công điện 17 của UBND thành phố, 200 suất cơm đã được chuyển đến cho những hoàn cảnh khó khăn ở xóm chạy thận khu vực đường Lê Thanh Nghị (quận Hai Bà Trưng).

Hà Nội: Nhóm tình nguyện trao hàng trăm suất ăn mỗi ngày cho người khó khăn vì COVID-19 - Ảnh 1.

Hàng trăm phần cơm được nhóm tình nguyện cẩn thận chuẩn bị

Sau khi nấu xong, các suất cơm được đóng hộp cẩn thận và được các tình nguyện viên Thủ đô, các nghệ sĩ tham gia gửi tặng trực tiếp đến tay người nhận. Quá trình thăm, gửi tặng cũng được đảm bảo các yêu cầu phòng dịch.

Được biết để phục vụ cho hoạt động ý nghĩa này, đã có 100 xe bán tải địa hình thuộc đội Phản ứng nhanh phòng chống COVID-19, CLB xe bán tải địa hình Việt Nam trực thuộc Hội LHTN Thành phố sẵn sàng lên đường vận chuyển.

Hà Nội: Nhóm tình nguyện trao hàng trăm suất ăn mỗi ngày cho người khó khăn vì COVID-19 - Ảnh 2.

Đây là hoạt động thể hiện vai trò xung kích, tình cảm của tuổi trẻ Thủ đô đồng hành cùng thành phố dành sự quan tâm, hỗ trợ và đồng hành nhiều hơn nữa cho những người khó khăn, những người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Từ ngày 24/7, tình nguyện viên của nhóm và các nghệ sĩ đã đi phát cơm, bánh mì, tặng quà cho người vô gia cư, lao động tự do tại các xóm trọ, gầm cầu, khu vực hồ Thiền Quang, các cổng bệnh viện, tại phường Phúc La (Hà Đông), UBND phường Chương Dương (Hoàn Kiếm), cầu Long Biên, Phúc Tân, Tân Triều, Vĩnh Hưng…

Dự kiến, trong thời gian thực hiện chương trình (đến hết ngày 7/8), lượng suất ăn trong những ngày tới sẽ tăng lên 1.000 suất/ngày, để thêm nhiều người khó khăn có cơm ăn mỗi tối.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước