Bị phạt 2 triệu đồng vì đang cách ly vẫn bỏ đi chơi

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 08/08/2020 17:17 GMT+7

Chốt cách ly được dựng để phong tỏa con ngõ của bệnh nhân nhiễm COVID-19 số 748. (Ảnh: Báo điện tử Người lao động)

VTV.vn - Đang trong thời gian phải tự cách ly ở nhà mà bỏ ra ngoài, một người ở Thanh Hóa vừa bị xử phạt 2 triệu đồng.

Người này trú tại xã Thăng Long, huyện Nông Cống, vừa trở về từ TP Đà Nẵng, đã khai báo y tế những lại tự ý bỏ ra ngoài đi chơi.

Trước đó, BN748 sau khi từ Đà Nẵng về phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn phải thực hiện cách ly tại nhà. Tuy nhiên người này cũng vi phạm quy định vì đi sang nhà hàng xóm chơi.

Tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu các địa hương cần tăng cường chấn chỉnh, không để xảy ra tình trạng chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch.

Cũng liên quan tới ca bệnh số 748, ông Viên Đình Nam, Phó chủ tịch UBND xã Quảng Hùng, TP Sầm Sơn cũng bị đình chỉ công tác 15 ngày do lơ là chống dịch, "ngại" đi làm nhiệm vụ khi trời mưa.

Được biết, sáng nay (8/8), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa đã có kết quả xét nghiệm lần 2 đối với 16 trường hợp tiếp xúc gần (F1) với ca bệnh số 748, tất cả các mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Đình chỉ công tác Phó Chủ tịch xã vì không phối hợp phòng chống dịch COVID-19 Đình chỉ công tác Phó Chủ tịch xã vì không phối hợp phòng chống dịch COVID-19

VTV.vn - Với lý do trời mưa, ông Viên Đình Nam, Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Hùng đã không cùng đoàn tới gia đình có người tiếp xúc gần với trường hợp nghi nhiễm COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước