Bình Định: Gia tăng cháy nổ thiết bị điện công cộng

Nguyên Linh, Phạm Việt-Thứ sáu, ngày 03/06/2016 16:47 GMT+7

Thiết bị điện công cộng bị cháy nổ

VTV.vn - Trong thời tiết nắng nóng đỉnh điểm như hiện nay, tại Bình Định, nguy cơ cháy nổ được dự báo sẽ gia tăng, đặc biệt là tại những nơi có nhiều thiết bị điện quá cũ.

Theo thống kê, từ năm 2015 đến nay, toàn tỉnh Bình Định đã xảy ra 15 vụ cháy thiết bị điện công cộng. Trong 6 tháng qua, toàn tỉnh xảy ra 50 vụ cháy, gây thiệt hại tài sản gần 50 tỉ đồng, trong đó 26/50 vụ cháy do bị sự cố về điện, chiếm tỷ lệ 52% các vụ cháy toàn tỉnh.

Các vụ cháy xảy ra là do thiết bị điện quá tải, một số thiết bị quá cũ không đáp ứng được yêu cầu cung ứng điện. Mặc dù các vụ cháy được Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy cứu chữa kịp thời nhưng việc này đang gây nên tình trạng mất an toàn tại các khu dân cư.

Trước tình hình này, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Bình Định đã kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo Điện lực Bình Định tăng cường kiểm tra các thiết bị, đường dây tải điện các khu dân cư đông, nhất là các khu dân cư tự phát, tự ý câu móc điện. Đồng thời, Điện lực tỉnh cần rà soát các khu vực có thiết bị điện xuống cấp, không đảm bảo an toàn, để có biện pháp cải tạo, nâng cấp đáp ứng yêu cầu sử dụng điện cho sinh hoạt hàng ngày và đáp ứng yêu cầu sản xuất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước