Bình Định, Phú Yên mở cửa lại các điểm du lịch

PV (t/h)-Thứ ba, ngày 08/09/2020 06:12 GMT+7

Vịnh Vũng Rô, một vịnh nhỏ nhưng rất đẹp thuộc xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên, nằm ngay sát rìa dãy núi Đèo Cả. Vịnh là ranh giới tự nhiên trên biển giữa Phú Yên với Khánh Hòa. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Bắt đầu từ 0h ngày 8/9, Phú Yên và Bình Định đã cho mở cửa trở lại các điểm tham quan, du lịch, vui chơi giải trí trên địa bàn tỉnh.

Ngày 7/9, UBND tỉnh Phú Yên có văn bản cho phép mở cửa các điểm tham quan, du lịch, vui chơi giải trí trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, kể từ 0h ngày 8/9, các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn tỉnh gồm cơ sở massage, karaoke, vũ trường, quán bar, các điểm truy cập Internet điện tử, rạp chiếu phim, các khu - điểm du lịch, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử - văn hóa, các điểm tham quan, vui chơi giải trí được phép hoạt động trở lại.

Tuy nhiên, các địa điểm này phải thực hiện nghiêm các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh của Bộ Y tế như đeo khẩu trang bắt buộc, phải có nới rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn, thường xuyên vệ sinh, lau dọn đồ dùng, phương tiện bán hàng, để thông thoáng nhà cửa, cơ sở sản xuất, kinh doanh… và thực hiện đầy đủ khuyến cáo của ngành y tế về phòng, chống dịch COVID-19. Việc tổ chức các sự kiện có tập trung đông người phải bảo đảm thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế.

UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương tiếp tục chủ động, thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đã đề ra theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia, Bộ Y tế và UBND tỉnh, không để dịch bệnh lây lan, bùng phát trong cộng đồng.

Bình Định, Phú Yên mở cửa lại các điểm du lịch - Ảnh 1.

Ghềnh Đá Đĩa - biểu tượng du lịch của tỉnh Phú Yên. Nhìn từ xa, nơi này giống một tổ ong thiên tạo khổng lồ vô cùng kỳ vĩ. Đây là điểm đến không thể bỏ qua khi du khách đặt chân tới Phú Yên. Ảnh: TTXVN

Cùng ngày, UBND tỉnh Bình Định có văn bản cho phép từ 0h ngày 8/9, các dịch vụ kinh doanh không thiết yếu trên địa bàn tỉnh như các khu - điểm du lịch, địa điểm tham quan, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử được hoạt động trở lại.

UBND tỉnh yêu cầu tiếp tục tạm đình chỉ hoạt động của các cơ sở dịch vụ kinh doanh quán bar, vũ trường, karaoke, rạp chiếu phim, cơ sở massage, nhà hàng tiệc cưới.

UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố và cơ quan liên quan hướng dẫn, kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc bảo đảm các biện pháp an toàn phòng, chống dịch của các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh nói chung và doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh được phép hoạt động trở lại nói riêng theo quy định.

Các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục chỉ đạo quán triệt sâu sắc chủ trương lớn của Chính phủ về thực hiện mục tiêu kép, vừa sẵn sàng phòng, chống dịch, không được chủ quan, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội.

Người dân tiếp tục áp dụng các biện pháp cơ bản phòng, chống dịch trong trạng thái bình thường mới (đeo khẩu trang bắt buộc khi ra khỏi nhà, tại nơi công cộng và trên phương tiện giao thông công cộng, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, hạn chế tụ tập đông người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc).

Lực lượng công an và các địa phương tiếp tục phối hợp xử lý nghiêm vi phạm quy định phòng, chống dịch, không khai báo y tế hoặc khai báo y tế sai sự thật, trốn cách ly hoặc không chấp hành nghiêm cách ly y tế.

18h chiều 7/9: Quán bar, vũ trường tại TP.HCM được phép hoạt động trở lại 18h chiều 7/9: Quán bar, vũ trường tại TP.HCM được phép hoạt động trở lại Từ 6/9, xe khách liên tỉnh, quán karaoke ở Quảng Nam được hoạt động trở lại Từ 6/9, xe khách liên tỉnh, quán karaoke ở Quảng Nam được hoạt động trở lại Thừa Thiên - Huế cho phép karaoke, quán bar hoạt động trở lại Thừa Thiên - Huế cho phép karaoke, quán bar hoạt động trở lại

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước