Bổ ích chương trình "Mỗi gia đình một tủ sách cho con"

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 19/06/2021 14:07 GMT+7

VTV.vn - Xây dựng "mỗi gia đình một tủ sách cho con" là hoạt động bổ ích và có ý nghĩa.

Tạo ra một mùa hè lành mạnh và ý nghĩa cho học sinh và trẻ nhỏ là điều mà chưa phải gia đình nào cũng lưu tâm. Nhưng có một gợi ý cho các bậc phụ huynh là mỗi gia đình hãy tạo một tủ sách cho con. Dĩ nhiên để có một tủ sách rất dễ nhưng để con đọc sách hiệu quả là cả một quá trình.

Tại sao trứng để lâu lại nổi trên mặt nước? Có phải nước lúc nào cũng ở dạng lỏng? Hay Tại sao chanh vàng lại nổi, chanh xanh lại chìm? Những câu hỏi về khoa học, về cuộc sống các em nhỏ thắc mắc nay đều được giải đáp qua những trang sách.

Bổ ích chương trình Mỗi gia đình một tủ sách cho con - Ảnh 1.

Những câu hỏi về khoa học, về cuộc sống các em nhỏ thắc mắc đều được giải đáp qua những trang sách.

Đa dạng thể loại, hình thức và cả cách thức mua. Điển hình là chương trình "Đọc xuyên mùa hè 2021" với thông điệp "Mỗi gia đình một tủ sách cho con"

Thật dễ dàng để mua sách và tạo dựng một tủ sách cho trẻ. Tuy nhiên, không phải bậc phụ huynh nào cũng có thời gian và hướng dẫn con đọc sách đúng cách. Vậy nên, các lớp học hướng dẫn đọc sách trong mùa dịch được ra đời. Với thời lượng hơn một giờ đồng hồ, các cách đọc sách hiệu quả được hiện thực hoa qua các hoạt động, slide ảnh.

Xây dựng "mỗi gia đình một tủ sách cho con" là hoạt động bổ ích và có ý nghĩa. Những tủ sách nhỏ hôm nay sẽ lớn lên và trở thành niềm vui lớn cùng các bạn nhỏ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước