Tủ sách Nhân ái lan tỏa văn hóa đọc

Mạnh Cường-Thứ ba, ngày 22/09/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Với quan điểm "Khi trao cho trẻ 1 cuốn sách bạn đã thay đổi cả thế giới", hàng ngàn tủ sách, hàng trăm ngàn cuốn sách đã được phân phát đến 60 tỉnh thành của cả nước.

Sau 3 năm hoạt động, hơn 9.300 tủ sách, trị giá hơn 16 tỷ đồng đã được trao tặng tới 60 tỉnh, thành là những gì mà anh Anh Tuấn và các cộng sự của Tủ sách Nhân ái làm được từ khi chương trình được khởi động.

Tủ sách Nhân ái lan tỏa văn hóa đọc - Ảnh 1.

Tất cả đều xuất phát từ căn nhà nhỏ là đại bản doanh của sách nơi mà những giám đốc doanh nghiệp, những nhân viên văn phòng, những tình nguyện viên lại tập hợp nhau lại sau giờ học, giờ làm có khi đến 1-2h sáng để phân phát sách đến khắp mọi nơi.

Những ngày đầu năm học mới cũng là thời điểm bận rộn nhất của cả nhóm. Biết bao tâm huyết đó được đổi lại là những phút giây đọc sách vô lo vô nghĩ của những đứa trẻ tại Nghệ An, Hà Tĩnh, Củ Chi, Nha Trang, Lâm Đồng, Quảng Trị và Lào.

Họ, những người cũng chẳng còn trẻ nữa, cũng vất vả với cơm áo gạo tiền hàng ngày, nhưng luôn có một góc riêng để hướng về là tri thức, là tương lai của thế hệ trẻ và mong muốn một cộng đồng nhân ái.

Cải thiện chất lượng cuộc sống của người khuyết tật Cải thiện chất lượng cuộc sống của người khuyết tật Hà Bích Hảo - Cô gái truyền cảm hứng với một nửa nụ cười Hà Bích Hảo - Cô gái truyền cảm hứng với một nửa nụ cười Thầy giáo vùng sâu với nhiều sáng kiến hay Thầy giáo vùng sâu với nhiều sáng kiến hay

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước