Các tỉnh phía Nam tổ chức tập huấn phòng chống lụt bão

Lê Hải (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 26/08/2016 16:14 GMT+7

Các tỉnh phía Nam đã tổ chức buổi tập huấn về công tác phòng chống bão lụt. (Ảnh minh họa: VTV News)

VTV.vn - Sáng 26/8, tại TP.HCM, buổi tập huấn về công tác phòng chống bão lụt các tỉnh phía Nam đã được tổ chức.

Đê biển khu vực phía Nam dài 1.200km, trong đó, khu vực từ TP.HCM đến mũi Cà Mau hiện có sức chịu đựng với bão lụt rất kém, đê bị lún nhiều và không còn giữ được cao trình thiết kế. Các tuyến đê thiếu khép kín và thiếu công trình cầu cống. Nhiều khu vực đã và đang bị xâm lấn và có nguy cơ bị mất đang hiển hiện rất rõ tại các tỉnh Tiền Giang, Cà Mau, Sóc Trăng với những đoạn đê biển đã bị sạt lở kéo dài cả 20km. Khu vực ven sông Tiền, sông Hậu đi qua tỉnh Đồng Tháp cũng đang bị sạt lở nghiêm trọng, hầu như không có khả năng chống chịu trước các cơn lũ đi qua.

Khuyến cáo đưa ra là các tỉnh cần chủ động phương án phòng chống lụt bão; lập các khu vực cảnh báo không an toàn để có các phương án chủ động; lập các đợt cao điểm xử lý hành vi vi phạm về đê điều, vận chuyển kinh doanh cát sỏi liên quan đến đê điều. Bên cạnh đó, cần cải tạo đê điều tại các khu vực trọng yếu, có thể kêu gọi nguồn vốn xã hội hóa để đẩy nhanh tiến độ nâng cấp đê điều.

Theo dự báo diễn biến thời tiết, dự kiến tới cuối năm sẽ có thêm ít nhất từ 2 - 3 cơn bão, áp thấp nhiệt đới ảnh hưởng trực tiếp tới nước ta. Trong đó, bão và áp thấp nhiệt đới có khả năng xuất hiện nhiều hơn tập trung trên khu vực giữa và Nam Biển Đông và các tỉnh thành từ Trung Bộ trở vào phía Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước