Cải tạo sông Tô Lịch để khắc phục mưa ngập tại Hà Nội

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 07/07/2022 18:04 GMT+7

Một khúc sông Tô Lịch. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Giải pháp cải tạo tổng thể sông Tô Lịch thành Công viên Lịch sử Văn Hoá Tâm Linh và hệ thống hầm ngầm chống ngập của được đại diện UBND TP Hà Nội đánh giá cao.

Cứ mưa lớn là ngập cục bộ. Đây là thực trạng nhiều tuyến phố tại Hà Nội gặp phải từ đầu mùa mưa đến nay. Đưa ra các giải pháp khắc phục tình trạng này đang là điều cấp thiết hiện nay. Ngay trong chiều nay, UBND TP Hà Nội cùng các đơn vị liên quan đã phối hợp tổ chức Hội thảo Khoa học Quốc gia để họp bàn về những giải pháp chống mưa ngập trong thời gian tới.

Tại hội thảo, các chuyên gia, nhà khoa học nhấn mạnh sự cần thiết của việc cải tạo lại hệ thống sông nội đô, cải thiện hiệu quả hoạt động của các dự án thu gom, xử lý nước thải của thành phố. Từ đó, cải thiện tình trạng thoát nước trên toàn thành phố.

Nhiều giải pháp đã được đưa ra, trong đó giải pháp của Công ty cổ phần tập đoàn môi trường Nhật Việt (JVE GROUP) - cải tạo tổng thể sông Tô Lịch thành Công viên Lịch sử Văn Hoá Tâm Linh và các thiết chế văn hoá, hệ thống hầm ngầm chống ngập của được đại diện UBND TP Hà Nội đánh giá cao.

Đề án được kỳ vọng, không chỉ là giải pháp khắc phục tình trạng mưa ngập của Thủ đô mà còn đem lại diện mạo mới cho dòng sông Tô Lịch nói riêng và diện mạo của thành phố nói chung.

Hà Nội... lội nước và bài toán chống ngập hóc búa Hà Nội... lội nước và bài toán chống ngập hóc búa

VTV.vn - Có lẽ hình ảnh cây đổ, xe chết máy, người bì bõm, người đi thuyền đi bè giữa phố xá sau mưa lớn đã trở nên quen thuộc với người dân Thủ đô những ngày gần đây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước