Cải thiện trong quản lý chất lượng nông lâm thủy sản còn chậm

Anh Thư (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 20/10/2015 05:30 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Sau 9 tháng triển khai đợt cao điểm hành động về An toàn vệ sinh thực phẩm cho thấy, sự cải thiện trong quản lý chất lượng nông lâm thủy sản vẫn còn chậm.

Đợt cao điểm hành động về An toàn vệ sinh thực phẩm đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn triển khai thông qua hội nghị trực tuyến tổ chức vào chiều qua (19/10), tại Hà Nội. Kết quả 9 tháng đầu năm cho thấy, sự cải thiện trong quản lý chất lượng nông lâm thủy sản vẫn còn chậm và rất cần những biện pháp mạnh tay hơn nữa.

Từ đầu năm đến nay, trong 48/63 tỉnh triển khai kiểm tra, xếp loại các cơ sở sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp, nông lâm thủy sản có hơn 20% là loại C. Và sau khi tái kiểm tra, có đến gần 90% cơ sở này không có biến chuyển tích cực.

Trên cơ sở chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, từ nay đến hết tháng 2/2016, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ phối hợp với các ngành liên quan phát động đợt cao điểm hành động về an toàn thực phẩm trong nông nghiệp. Theo đó, các tỉnh sẽ tập trung giải quyết tận gốc vấn đề chất cấm, thuốc bảo vệ thực vật và hóa chất dùng để làm vàng thức ăn và vàng da gà.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước