Cần quan tâm hơn việc khám sức khỏe dinh dưỡng đối với trẻ em

Anh Tuấn-Thứ sáu, ngày 23/10/2020 20:14 GMT+7

VTV.vn - Theo thống kê mới đây của Bộ Y tế, số trẻ em bị thấp còi do suy dinh dưỡng chiếm tỷ lệ 25%.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như trẻ không được nuôi dưỡng đúng cách; thiếu dinh dưỡng bẩm sinh hoặc là do yếu tố di truyền. Vì thế, hiện nay, để tìm ra nguyên nhân và khắc phục, hướng đến sự phát triển toàn diện ngay từ khi còn nhỏ, nhiều gia đình đã quan tâm hơn đến sức khỏe của con bằng việc thường xuyên đi khám sức khỏe dinh dưỡng, nhất là ở giai đoạn trẻ sơ sinh cho đến 5 tuổi.

Cần quan tâm hơn việc khám sức khỏe dinh dưỡng đối với trẻ em - Ảnh 1.

Nhiều gia đình đã quan tâm hơn đến sức khỏe của trẻ nhỏ

Trong ngày đầu tiên khai trương, hôm nay, tại 2 trung tâm mới của hệ thống dinh dưỡng và y học vận động Nutrihome tại Trường Chinh và Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội, nhiều trẻ thấp còi, suy dinh dưỡng đã được phát hiện, tư vấn để có lộ trình cải thiện từ bây giờ.

Tại mỗi trung tâm đều được lắp đặt các thiết bị như máy phân tích thành phần cơ thể, hệ thống máy xác định nồng độ vi chất; máy phân tích thành phần dinh dưỡng trong sữa mẹ. Việc xác định cụ thể các chỉ số dinh dưỡng đã hỗ trợ rất nhiều để chẩn đoán chính xác hơn tình trạng dinh dưỡng, bất thường trong vận động không chỉ đối với trẻ em mà dành cho cả người lớn.

Việt Nam vẫn đang phải đối mặt với nhiều vấn đề về dinh dưỡng Việt Nam vẫn đang phải đối mặt với nhiều vấn đề về dinh dưỡng

VTV.vn - Từ ngày 16 - 23/10, Bộ Y tế phát động chiến dịch truyền thông Tuần lễ “Dinh dưỡng và Phát triển” với chủ đề: “Dinh dưỡng hợp lý để phát triển bền vững” .

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước