Cần thắt chặt quy định đeo khẩu trang tại các tỉnh thành đông dân cư

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 21/10/2020 19:24 GMT+7

Một số người vẫn chủ quan không đeo khẩu trang. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Đó là yêu cầu của Ban chỉ đạo quốc gia Phòng chống COVID-19, trước tình trạng người dân có dấu hiệu lơ là, chủ quan trong phòng dịch.

Các địa phương cần duy trì thực hiện tốt thông điệp 5K: "Khẩu trang - Khử Khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập đồng người - Khai báo y tế" kể cả khi không ghi nhận COVID-19 trong cộng đồng.

Đặc biệt tại các địa phương có mật độ dân cư đông đúc như Hà Nội, TP.HCM, các địa phương có nhiều chuyên gia nước ngoài cư trú như Đà Nẵng, Khánh Hòa càng cần phải thực hiện nghiêm túc.

Hiện mới chỉ có TP.HCM áp dụng quy định bắt buộc đeo khẩu trang khi ra ngoài đường, đến nơi công cộng, tập trung đông người.

Tính đến nay nước ta đã có gần 50 ngày không ghi nhận ca mắc COVID-19. Tuy nhiên nguy cơ dịch bệnh vẫn còn hiện hữu, người dân tuyệt đối không được có tâm lý chủ quan phòng dịch.

Trước đó, vào chiều 19/10, tại cuộc họp trực tuyến Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các bộ, ngành, địa phương, mọi người dân nhận thức rõ hơn về nguy cơ thường trực của dịch bệnh trong cộng đồng; không được lơ là, mất cảnh giác, chủ quan; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, không để dịch lây lan, bùng phát trở lại.

Với tinh thần đó, Thủ tướng đề nghị quản lý chặt chẽ người nhập cảnh vào Việt Nam để thực hiện tốt mục tiêu kép đã đề ra.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tiếp tục chỉ đạo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới, theo hướng dẫn của Bộ Y tế; thực hiện tốt thông điệp 5K, trước hết, đeo khẩu trang và rửa tay bằng xà phòng, nước sát khuẩn. Trước tình trạng không thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang nơi đông người, trong trường học, trên máy bay…, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu thực hiện các chế tài xử phạt các trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch.

Thủ tướng: Người dân Hà Nội và TP.HCM phải đeo khẩu trang nơi công cộng Thủ tướng: Người dân Hà Nội và TP.HCM phải đeo khẩu trang nơi công cộng

VTV.vn - Trước tình trạng không thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng, Thủ tướng yêu cầu thực hiện các chế tài xử phạt trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước