Cần Thơ: 1 người chết, 4 người cấp cứu vì ăn phải con sam

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 04/02/2015 07:00 GMT+7

Các nạn nhân đang được điều trị, theo dõi tại bệnh viện (Ảnh: Báo ANTĐ)

Bác sỹ Đặng Quang Tâm, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, khoa Tiêu hóa của bệnh viện vừa cứu sống 4 bệnh nhân bị ngộ độc sau khi ăn phải con sam.

Các bệnh nhân nhập viện cấp cứu đều ngụ tại xã Vĩnh Thạnh B, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng gồm: Lâm Sươl (40 tuổi), Lâm Ngọc Minh (47 tuổi), Trần Phum Ma Ra (29 tuổi) và Kim Kinh (37 tuổi).

Khoảng 0h30 ngày 3/2, các bệnh nhân trên được chuyển lên từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng trong tình trạng đau đầu, tê môi, tê tay chân, buồn nôn, khó thở.

Các bác sỹ khoa Tiêu hóa chẩn đoán các bệnh nhân bị ngộ độc thức ăn, theo dõi ngộ độc sam nên đã truyền dịch thải độc, dùng thuốc thải độc. Hiện sức khỏe của 4 bệnh nhân đã ổn định, tiếp tục nằm viện theo dõi.

Đây là lần đầu tiên khoa Tiêu hóa của Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cấp cứu bệnh nhận ngộ độc do ăn phải con sam.

Theo ông Lâm Sươl, sáng 2/2, ông cùng Lâm Ngọc Minh, Trần Phum Ma Ra và Kim Kinh đến thăm ông Lâm Đực (51 tuổi) cùng ấp đang bị bệnh. Ông Đực đã mời 4 người cùng ăn cơm sáng và uống vài ly rượu. Ông Đực khoe vừa bắt được con sam khoảng 30 gram trong vuông tôm sú nên mang đi nướng mời 4 người.

Khi 5 người vừa ăn con sam và uống vài ly rượu thì ông Đực đột nhiên tê tay, tê môi, buồn nôn. Tiếp theo 4 người còn lại cũng có đấu hiệu tương tự. Sau đó, 5 người được đưa vào trạm xá xã Vĩnh Thạnh B cấp cứu.

Tại trạm xá xã Vĩnh Thạnh B, ông Lâm Đực tử vong, 4 người được chuyển lên Bệnh viện thị xã Vĩnh Châu cấp cứu. Tại Bệnh viện Vĩnh Châu, cả 4 người được chẩn đoán là ngộ độc con sam và tiếp tục chuyển viện lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng cấp cứu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước