Cần Thơ kỷ niệm 75 năm ngày thương binh, liệt sĩ

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 27/07/2022 14:07 GMT+7

Thành đội Cần Thơ thắp nến tri ân mộ các anh hùng liệt sĩ. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Sáng nay (27/7), đoàn đại biểu Quân khu 9 và TP Cần Thơ đã tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, liệt sĩ.

Đoàn đại biểu đã đến Tượng đài Bác Hồ ở Bến Ninh Kiều, dâng hoa, thắp hương, tưởng nhớ vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc, báo công dâng Bác về những thành tựu nổi bật mà thành phố đạt được và công tác thương binh liệt sĩ, đền ơn đáp nghĩa thời gian qua.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, đời sống người dân ngày càng phát triển. Thấm nhuần truyền thống "uống nước nhớ nguồn", ngoài các chế độ trợ cấp, phụ cấp theo quy định, các cấp uỷ Đảng và chính quyền thành phố đã làm tốt công tác thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng. Tổ chức vận động toàn dân tích cực tham gia phong trào đền ơn đáp nghĩa, hỗ trợ nhà ở, cải thiện sinh kế, phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng, đẩy mạnh tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ, tu bổ, tôn tạo nghĩa trang tạo điều kiện thuận lợi để thân nhân thăm viếng.

Trước đó, Đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tại Đài tưởng niệm và cho từng phần mộ liệt sĩ tại nghĩa trang thành phố. Nơi đây đang có hơn 5.200 con ưu tú của quê hương Cần Thơ đã mãi mãi nằm xuống vì sự nghiệp bảo vệ dân tộc, thống nhất đất nước. Họ là những tấm gương sáng ngời về khí phách anh hùng cách mạng, về lòng quả cảm, sự kiên trung, là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam nói chung.

Những hoạt động tri ân trên thể hiện lòng biết ơn vô hạn đối với các thế hệ cha anh đã không tiếc máu xương vì nền hòa bình, độc lập dân tộc. Nhắc nhớ thế hệ hôm nay tiếp tục kế thừa, phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần tự lực tự cường, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước