Cản trở phóng viên VTV tìm hiểu vụ xây biệt thự "khủng" lừa người dân

Nguyễn Vân-Thứ ba, ngày 09/06/2020 19:37 GMT+7

VTV.vn - Công ty Phi Long xây dựng những căn nhà nguy nga, tráng lệ không phải ở mà để chiêu dụ người dân mua dự án lúa non.

Tại huyện Bình Chánh, TP.HCM, có những công trình bề thế không phép, sai phép, xây vượt nhiều tầng nhưng vẫn tồn tại nhiều năm. Thậm chí là các vị trí xây dựng chưa hề được chuyển đổi mục đích sử dụng, chưa được phê duyệt quy hoạch nhưng chủ đầu tư vẫn thi công, phân lô bán nền, tự ý quy hoạch rồi rao bán một lô đất bán cho nhiều người. Đó là các công trình nằm trong dự án trái phép của công ty Phi Long. Điều đáng nói là mặc dù bị cơ quan chức năng tuýt còi nhiều lần nhưng đến nay các công trình này vẫn tồn tại, gây bức xúc dư luận.

Cản trở phóng viên VTV tìm hiểu vụ xây biệt thự khủng lừa người dân - Ảnh 1.

Một công trình sai phép của công ty Phi Long

Một căn biệt thự nguy nga, tráng lệ gần 1000m2, một bức tường rào kiên cố trải dài. Đi vào bên trong dự án Phi Long ở huyện Bình Chánh, TP.HCM lại thêm một căn biệt thự khác giữa những một vùng đồng không mong quạnh nhưng tất cả đều xây sai phép, xây dựng trên đất nông nghiệp.

Điều đáng nói là những căn nhà này không phải xây để ở mà công ty Phi Long dùng nó cho mục đích khác là chiêu dụ người dân mua dự án lúa non.

Sau nhiều lần phản ánh từ người dân và kèm theo yêu cầu từ UBND TP.HCM làm rõ sai phạm thì UBND huyện Bình Chánh đã ra quyết định 899 yêu cầu công ty này phải tháo dỡ 6 công trình sai phép nhưng đến nay, đã hơn 6 tháng các công trình vẫn giữ nguyên hiện trạng. Không những vậy, công ty Phi Long thản nhiên xây thêm những công trình kiên cố sai phép khác. Nhưng với người dân lên xin san lấp phần đất của mình dù đã có toạ độ thì không được chính quyền chấp thuận.

Sự việc còn đẩy lên đỉnh điểm hơn khi phóng viên VTV đến dự án để ghi nhận đã gặp phải sự cản trở côn đồ từ một số đối tượng lạ mặt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước