Cảng biển tăng cường phòng chống COVID-19

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 09/01/2021 09:57 GMT+7

VTV.vn - Bên cạnh việc kiểm soát nhập cảnh bằng đường hàng không, việc kiểm soát nhập cảnh đường thuỷ tại các cảng biển là rất quan trọng.

Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đã thống nhất nhận định nguy cơ lây nhiễm lớn nhất từ đối tượng nhập cảnh hợp pháp nhưng lại không thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly, giám sát y tế. Chính vì vậy việc kiểm soát nhập cảnh bằng đường hàng không và đường thuỷ tại các cảng biển là rất quan trọng.

Ngay khi tiếp nhận con tàu từ Trung Quốc cập cảng Sài Gòn, Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn đã yêu cầu toàn bộ 20 thủy thủ, thuyền viên trên toàn không được xuống bờ. Công việc bốc xếp đã có nhân viên ở cảng và máy móc thực hiện.

Cảng biển tăng cường phòng chống COVID-19 - Ảnh 1.

Lực lượng Bộ đội biên phòng theo dõi các hoạt động của các tàu và các thuyền viên trên tàu qua hệ thống camera

Đối với thuyền viên không được xuống bờ, ngay tại cầu thang của tàu có lực lượng biên phòng và bảo vệ cảng chốt chặn ở khu vực này. Còn đối với những nhân viên bốc xếp được phân công làm việc trên tàu phải mang đồ bảo hộ đầy đủ. Sau khi hoàn thành công việc phải sử dụng dung dịch khử khuẩn.

Tại Cảng Cát Lái, lực lượng Bộ đội biên phòng thường xuyên theo dõi các hoạt động của các tàu và thuyền viên trên tàu qua hệ thống camera. Đồng thời, bố trí một lực lượng tuần tra giám sát ở các cầu cảng và nhắc nhở người dân, các tàu thủy nội địa hạn chế tiếp xúc các tàu nước ngoài nếu không cần thiết.

Theo lực lượng biên phòng cửa khẩu cảng TP Hồ Chí Minh, chỉ riêng cảng Cát Lái, mỗi ngày có khoảng 40.000 lượt người và 25.000 lượt các phương tiện vận tải ra vào cảng. Do đó, nhiệm vụ của các cảng là vừa phải kiểm soát tốt dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế nên việc theo dõi, giám sát, ngăn chặn việc tiếp xúc của các tàu, thuyền viên với nhân viên cảng và người dân cần phải tuân thủ các quy chặt chẽ, nghiêm ngặt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước