Quyết liệt ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép tại các cảng biển quốc tế

Nguyễn Điền-Thứ tư, ngày 06/01/2021 11:45 GMT+7

Cảng Cái Mép. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Cơ quan chức năng đang quyết liệt ngăn chặn các hoạt động phạm pháp hay tình trạng xuất nhập cảnh trái phép tại các cảng biển quốc tế.

Nhằm ngăn chặn tình trạng nhập cảnh trái phép vào lãnh thổ Việt Nam, lực lượng Bộ đội Biên phòng trên dọc tuyến biên giới, từ đường bộ đến đường biển, đang tích cực tuần tra kiểm soát 24/24h, phối hợp cùng các bên liên quan tuyên truyền và phát động các phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Nhờ đó, các hoạt động phạm pháp hay tình trạng xuất nhập cảnh trái phép được phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời.

Tại cảng quốc tế Cái Mép, Bà Rịa, Vũng Tàu, tàu hàng container mang quốc tịch Panama vừa được nhập cảnh trong buổi sáng nay (6/11). Các công tác nhằm kiểm soát, ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép đang được lực lượng bộ đội biên phòng kiểm soát chặt tại khu vực này.

Danh sách đăng ký ghi rõ có 23 thành viên thủy thủ đoàn trên tàu container này khi vào Việt Nam. Theo quy định, các tàu nước ngoài khi nhập cảnh vào Việt Nam sẽ phải thực hiện việc đăng ký thông tin trên cổng thông tin điện tử, theo đó khi vào đến cảng tấc cả các thành viên đoàn tàu sẽ được kiểm tra y tế, tuyệt đối không cho phép rời khỏi tàu khi không có sự cấp phép của cơ quan chức năng. Mỗi thành viên khi lên xuống tàu sẽ được cấp giấy tùy thân. 

Trường hợp thuyền viên tự ý rời tàu nếu bị phát hiện sẽ bị lập biên bản xử lý và đưa đi cách ly theo quy định.

Theo Thiếu tá Bùi Nam Dũng, Trạm trưởng trạm biên phòng cửa khẩu cảng Cái Mép, bộ chỉ huy biên phòng Bà Rịa - Vũng Tàu, với việc kiểm tra giám sát trực tiếp tại mục tiêu như hiện nay. Theo đó danh sách thủy thủ đoàn, hành khách sẽ được đối chiếu với hộ chiếu từng cá nhân cụ thể tránh không để trà trộn người nhập cảnh trái phép. 

Ngoài ra lực lượng biên phòng cũng phối hợp với lực lượng an ninh, bảo vệ tại cảng trong công tác tuần tra kiểm soát. Trong năm vừa qua, tại cảng cũng chưa phát hiện trường họp nhập cảnh trái phép.

Phát hiện, ngăn chặn 6 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia bằng đường biển Phát hiện, ngăn chặn 6 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia bằng đường biển

VTV.vn - Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế (CKQT) Hà Tiên, Bộ đội Biên phòng Kiên Giang vừa phát hiện 6 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia bằng đường biển.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước