Cảnh báo tình trạng lừa gạt xin việc ở Thừa Thiên- Huế

Phú Thạnh (VTV Huế)-Thứ hai, ngày 27/07/2015 17:37 GMT+7

VTV.vn - Vấn đề tìm kiếm việc làm trở nên khó khăn đối với nhiều gia đình tại các vùng nông thôn và là cơ hội cho những đối tượng xấu lừa đảo xin việc để trục lợi.

Huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế là một trong những địa phương có không ít người người gặp phải những hệ lụy do kẻ xấu lừa gạt trong quá trình tìm việc.

Một loạt đối tượng cò mồi đã xuất hiện với danh nghĩa là người môi giới việc làm. Hầu hết các thỏa thuận đều dựa trên uy tín của nhau, không có bất kỳ cam kết bằng văn bản nào nên một số gia đình đã mất một khoản tiền không nhỏ từ mục đích mong muốn tìm kiếm việc làm cho con em mình.

Hiện tại, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế có đến hàng nghìn cử nhân chưa có việc làm ổn định và đây là những đối tượng chính để giới cò mồi thực hiện hành vi lừa đảo.

Thất nghiệp trong nhóm lao động có trình độ gia tăng: Do đâu? Thất nghiệp trong nhóm lao động có trình độ gia tăng: Do đâu?

VTV.vn - Theo kết quả điều tra mới đây cho thấy, tỷ lệ thất nghiệp là người có trình độ đại học và cao đẳng tăng cao hơn so với năm 2014.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước