Cảnh giác với khuyến mãi hàng đa cấp

Văn Nam (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 03/10/2015 10:31 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về Trật tự quản lý kinh tế và Chức vụ, công an TP Quảng Ngãi đã kiểm tra hoạt động kinh doanh hàng đa cấp tại cơ sở Hoàng Lập 4.

Đây là một chi nhánh của công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy. Kết quả kiểm tra đã phát hiện nhiều vi phạm trong hoạt động kinh doanh và khuyến mãi hàng đa cấp không đúng quy định pháp luật. Bên trong cơ sở Hoàng Lập bày bán nhiều loại hàng hóa nhưng nhiều nhất vẫn là các loại mỹ phẩm, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc, thương hiệu.

Qua điều tra của công an thành phố, mỗi khách hàng đến đây đều được nhân viên giới thiệu về những khoản khuyến mãi rất lớn khi mua sản phẩm. Bỏ tiền mua 1 gói sản phẩm trị giá 12 triệu đồng, sau 2 năm sẽ sinh lãi gấp đôi, mang về cho khách hàng khoản tiền 25 triệu đồng là một trong những khuyến mãi lớn được cơ sở này đưa ra.

Ông Nguyễn Học, chủ cơ sở Hoàng Lập 4, công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy, cho biết: “Chương trình khuyến mãi này của công ty được phổ biến rộng trong cả nước. Tôi được tham dự cuộc họp của công ty chứ không có quyết định nào gửi đến cơ sở”.

Sau thời gian hoạt động chừng 1 năm, Hoàng Lập 4 đã huy động được 700 khách hàng với số tiền lên đến 30 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền này đã được kế toán công ty chuyển qua tài khoản riêng cho một cá nhân không rõ danh tính.

Chính quyền địa phương cho biết, chương trình khuyến mãi này là không có cơ sở bởi theo quy định của pháp luật hiện hành, trước khi thực hiện mọi chương trình khuyến mãi, doanh nghiệp bắt buộc phải đăng ký hoặc thông báo đến Sở Công Thương địa phương.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước