Cất lên những khát vọng Việt Nam!

VTV Digital-Thứ tư, ngày 02/09/2020 13:04 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay, ngày Quốc khánh 2/9, hàng triệu người dân Việt Nam đang thực sự tự hào và xúc động. Khi hai chữ tự do được định nghĩa là khi những khát vọng Việt Nam được cất lên

Cách đây tròn 75 năm, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Đất nước tự do; Con người tự do, kể từ mùa thu đặc biệt ấy. Từ thân phận nô lệ, mỗi người dân Việt Nam được làm chủ cuộc đời mình, làm chủ đất nước. Và để hôm nay, những khát vọng Việt Nam vươn ra biển lớn, khẳng định vị thế quốc gia với bạn bè quốc tế.

Tròn 75 năm sau thời khắc lịch sử đó, hôm nay, Quảng trường Ba Đình lại là nơi để những người dân tới đây nhớ về Người.

Cất lên những khát vọng Việt Nam! - Ảnh 1.

Chủ tịch Hồ Chí Minh thay mặt Chính phủ lâm thời đọc bản Tuyên ngôn Độc lập khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. (Ảnh: TTXVN)

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên số lượng người dân tới Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh có giảm đi đôi chút, người dân cũng được yêu cầu đeo khẩu trang và đứng giãn cách để đảm bảo an toàn. 

Nhưng với nhiều người, việc tới thăm Lăng Bác trong buổi sáng ngày 2/9 đã trở thành thói quen từ bao giờ. Bởi đứng trong không gian này, trong trái tim mọi người dân Việt Nam mọi cảm xúc dường như vẫn còn rất sống động.

Cất lên những khát vọng Việt Nam! - Ảnh 2.

Lễ thượng cờ ngày 2/9 tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh (Ảnh: Báo Nhân dân)

Đứng trong nắng Ba Đình ngày lịch sử, có thể cảm nhận được niềm hạnh phúc hân hoan của dân tộc trong những thời khắc thiêng liêng, niềm hạnh phúc ấy được tiếp nối với các thế hệ sau này, những người được sống trong hoà bình, độc lập, được ước mơ và khát khao những điều lớn lao hơn rất nhiều. 

Và đứng trong nắng Ba Đình ngày lịch sử, chúng ta dường như vẫn cảm nhận được đâu đây tiếng nói vang vọng, giản dị mà thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước