Chính sách ưu đãi người có công đảm bảo tính công khai, minh bạch

Thế Anh - Bá Lập (Truyền hình Vì Trẻ em)-Thứ bảy, ngày 17/10/2015 21:19 GMT+7

VTV.vn - Báo cáo rà soát chính sách ưu đãi người có công cho thấy, việc thực hiện chế độ, chính sách của các cấp, các ngành về cơ bản là đảm bảo tính công khai, minh bạch.

Chiều 17/10, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp cùng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị trực tuyến Tổng kết chương trình 'Tổng rà soát việc thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng” trong hai năm 2014-2015'.

Dự hội nghị có Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.

Sau 2 năm triển khai, 63/63 tỉnh, thành phố và các Bộ ngành có liên quan đã tổ chức thực hiện rà soát, số đối tượng người có công hưởng đúng, hưởng đủ chính sách hơn 1.982.000 người, chiếm tỷ lệ hơn 95%; số đối tượng hưởng chưa đầy đủ chính sách là hơn 86.000 người, chiếm tỷ lệ 4%; số đối tượng hưởng sai chính sách là 1.872 người, chiếm tỷ lệ 0,09%.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đề nghị, các cơ quan chức năng cần đề xuất những giải pháp nhằm khắc phục những khó khăn để giải quyết dứt điểm tồn đọng trong chính sách ưu đãi đối với người có công.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội sớm tham mưu Thủ tướng Chính phủ ban hành chỉ thị, các chính sách đối với người có công, như: quy tập hài cốt liệt sĩ, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ là quá trình lâu dài, cần sự kiên trì của các bộ, ngành, cơ quan chức năng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước