Thâm nhập cơ sở sản xuất khăn giấy ướt ngay cạnh cống

Tùng Hải - Trương Linh - Minh Sơn (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 14/07/2015 14:43 GMT+7

VTV.vn - Trong vai người công nhân, nhóm phóng viên Trung tâm Tin tức VTV24 đã thâm nhập vào Công ty TNHH sản xuất thương mại và dịch vụ The Hồng Vui tại quận Bình Tân, TP.HCM.

Trụ sở Công ty TNHH sản xuất thương mại và dịch vụ The Hồng Vui tại quận Bình Tân, TP.HCM chỉ vỏn vẹn khoảng 20m2 nhưng lại là khu đa năng. Đây vừa là nơi giao dịch của công ty, vừa là xưởng sản xuất, kiêm luôn cả chỗ ở tạm bợ cho công nhân. Hai mặt khu xưởng đều được bao bọc bằng cống. Máy móc hoen gỉ được vận hành ngay sát miệng cống.

Hoá chất tẩm vào khăn giấy ướt được đựng trong cả trăm can, chai, hộp đủ kích cỡ, màu sắc nhưng hầu hết đều không nhãn mác, không nguồn gốc, không hạn sử dụng. Những hoá chất này được sử dụng để bảo quản, giữ cho khăn luôn ướt và có bất kỳ mùi hương nào mà khách hàng muốn.

Sau khi sử dụng, khăn giấy ướt có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ người dùng, nhưng ông chủ công ty trên thản nhiên khẳng định, khăn giấy ướt này an toàn.

Sau khi được phóng viên cung cấp tình trạng sản xuất khăn giấy ướt của Công ty The Hồng Vui, Chi cục Quản lý Thị trường TP.HCM đã ngay lập tức kiểm tra khẩn cấp tại đây. Công ty này đã không xuất trình được chứng nhận chất lượng sản phẩm, không chứng minh được nguồn gốc, chứng từ của các loại hoá chất, hương liệu.

Lập tức, Đội quản lý thị trường đã làm thủ tục niêm phong, tạm giữ toàn bộ số hàng hoá vi phạm, đồng thời lấy mẫu lần lượt 7 loại khăn giấy ướt sản xuất tại đây để mang về xét nghiệm. Đội quản lý thị trường sẽ căn cứ vào kết quả giám định chất lượng hàng hoá của cơ quan chức năng để xử lý theo quy định của pháp luật. Trong thời gian này, Công ty TNHH sản xuất thương mại và dịch vụ The Hồng Vui đã bị đình chỉ hoạt động.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước