Cô gái đam mê sống xanh

Mạnh Cường, Gia Long-Thứ hai, ngày 26/09/2022 12:46 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ lan tỏa lối sống lành mạnh, tiệm tạp hóa xanh của Hằng còn giúp đỡ nhiều người khuyết tật có công ăn việc làm và thay đổi cuộc sống của họ.

Trong những năm gần đây, số lượng người lựa chọn lối sống xanh ngày một nhiều hơn, đặc biệt là các bạn trẻ. Cùng với những thói quen tốt cho môi trường, họ còn sử dụng những sản phẩm xanh.

Đó có thể là những chiếc túi làm từ nylon tái chế, những bánh xà phòng làm từ nguyên liệu tự nhiên. Đó cũng là lý do Phạm Thị Kim Hằng - một cô gái ở TP Hồ Chí Minh quyết định mở ra một tiệm tạp hóa xanh.

Cô gái đam mê sống xanh - Ảnh 1.
Cô gái đam mê sống xanh - Ảnh 2.

Mỗi năm Việt Nam sử dựng hơn 30 tỷ túi nylon và chỉ 17% trong số đó được tái sử dụng. Thế nhưng với những chiếc túi nylon nhiều màu sắc hoàn toàn có thể trở thành những chiếc túi xách hay đế cốc bằng nhựa hoặc cả một tiệm tạp hóa xanh. Đó là tâm huyết của Phạm Thị Kim Hằng - cô gái 28 tuổi ở TP Hồ Chí Minh

Với suy nghĩ đó, Hằng quyết đình từ bỏ công việc trợ lý giám đốc với mức lương 20 triệu đồng/tháng, để bắt đầu hành trình đi xây dựng tiệm tạp hoá xanh. Hằng nhận nhiều bạn trẻ khuyết tật vào để dạy nghề và làm cùng mình.

Cô gái đam mê sống xanh - Ảnh 3.

Ở xưởng của Hằng giờ có 10 bạn khuyết tật. Bạn Tú khiếm thính cần mẫn làm những bánh xà phòng thơm. Ngọc Anh khuyết tật vận động nhưng có thể thiết kế và chế tạo máy móc. Anh Đăng bị bại não thể nhẹ vẫn có thể làm kế toán và hỗ trợ nhiều việc và có các bạn khiếm thị có thể làm tổng đài viên trả lời khách hàng...

Cô gái đam mê sống xanh - Ảnh 4.

Cứ như thế, tiệm tạp hóa đã có hơn 200 sản phẩm ra đời, chia thành 3 mảng chăm sóc cơ thể như nước hoa, dầu gội, tinh dầu… sản phẩm chăm sóc nhà cửa như tô chén, lau nhà… quà lưu niệm như sổ tay, bút tre, túi xách tại 3 chi nhánh ở TP Hồ Chí Minh.

Lối sống xanh cũng từ đó được lan tỏa nhiều hơn tới cộng đồng. Hằng mong muốn trong tương lai, tiệm tạp hóa sẽ xuất hiện ở mỗi quận ở TP Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh thành của cả nước, lan tỏa lối sống xanh và trao đi nhiều mầm thiện trong cuộc sống này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước