Cô gái Mông và những lớp học miễn phí

Nguyễn Nga-Thứ hai, ngày 05/04/2021 13:49 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ tự mình vươn lên, cô gái ấy còn giúp đỡ những bạn người Mông khác, để cùng nhau thực hiện những ước mơ trên giảng đường đại học của mình.

Từ miền núi xuống Thủ đô học tập, những bạn sinh viên dân tộc thiểu số gặp không ít trở ngại. Thế nhưng, thật may mắn nếu họ có những người đi trước dẫn đường. Lồ Thị Sáy đến từ Sa Pa, Lào Cai, là 1 sinh viên như vậy.

Lồ Thị Sáy chia sẻ ở quê em, nhiều bạn nhỏ biết nói tiếng Anh nhưng không biết viết. Sáy mong muốn sau này sẽ trở thành một cô giáo dạy tiếng Anh, để quay về xã mình, dạy cho các em nhỏ.

Biến mơ ước trở thành hiện thực, cô gái dân tộc Mông Lồ Thị Sáy đã thi đỗ vào khoa Sư phạm, trường ĐH Ngoại ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội.

Cô gái Mông và những lớp học miễn phí - Ảnh 1.

Cô sinh viên Lồ Thị Sáy.

"7 ngày thử yêu tiếng Anh" là chương trình dạy online miễn phí mà Sáy dành cho các bạn sinh viên dân tộc Mông. Đều từ vùng cao xuống Hà Nội học tập, Sáy hiểu hơn ai hết về những khó khăn mà các bạn sinh viên dân tộc mình gặp phải.

Trong những năm đầu đại học, sử dụng máy tính là điều không hề dễ dàng với các bạn sinh viên dân tộc Mông nhưng Sáy đã tận tình chỉ bảo.

Không chỉ hỗ trợ học tập, Sáy còn duy trì hoạt động câu lạc bộ sinh viên Mông tình nguyện để các bạn người Mông có môi trường sinh hoạt văn hóa, giúp đỡ nhau trong cuộc sống.

Năm nay, Sáy sẽ tốt nghiệp Đại học Ngoại ngữ. Những bạn sinh viên từng được Sáy giúp đỡ sẽ tiếp tục giúp đỡ thêm những bạn khác. Khi lòng tốt được nối tiếp, những ước mơ sẽ được tiếp sức để trở thành hiện thực.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước