Bắt đầu từ 8h ngày 28/8, 30 container lạnh trữ thực phẩm của Công an Đà Nẵng chính thức bắt đầu hoạt động cung ứng hàng hóa phục vụ người dân trên địa bàn.
Toàn cảnh điểm bán hàng tại đường 2-9 (quận Hải Châu) của Công an thành phố Đà Nẵng. Ảnh: Văn Dũng - TTXVN
Trước đó, các tờ rơi in danh mục hàng hóa và giá bán đã được phát về từng hộ dân để lên đơn đặt hàng qua tổ trưởng dân phố, sau đó tổ trưởng thông báo về các tổ cung ứng. Cảnh sát khu vực, thành viên tổ thực phẩm ở khu dân cư và tình nguyện viên của đội xe bán tải sẽ là những người vận chuyển hàng hóa về tận nhà cho bà con.
Các chiến sĩ công an chuẩn bị thực phẩm để giao cho người dân. Ảnh: Văn Dũng - TTXVN
Để đảm bảo nguồn cung thực phẩm được xuyên suốt, Công an Đà Nẵng đã phối hợp với một số doanh nghiệp liên kết nhiều chuỗi cung ứng, huy động các mối quan hệ để chọn nguồn thực phẩm đạt các tiêu chí khắt khe như bảo đảm chất lượng, nguồn gốc rõ ràng, đa dạng chủng loại và bán cho nhân dân với giá "phi lợi nhuận".
Các chiến sĩ Công an đưa thực phẩm đến tận tổ dân phố. Ảnh: Văn Dũng - TTXVN
Việc công an Đà Nẵng mở 30 điểm cung ứng hàng hóa sẽ góp phần cùng TP đảm bảo an ninh lương thực cho người dân trong điều kiện phải giãn cách vì dịch bệnh.
Đây là nỗ lực rất đáng ghi nhận của cán bộ chiến sĩ công an trong bối cảnh lực lượng vẫn phải gánh vác rất nhiều nhiệm vụ quan trọng trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!