Công nhân lo thiếu tiền về quê ăn Tết Tân Sửu

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 26/01/2021 21:29 GMT+7

VTV.vn - Với hàng vạn lao động, Tết đến là thời điểm lo toan về chi tiêu và trong họ có những cảm xúc trái ngược.

Chỉ còn 2 tuần nữa là đến kỳ nghỉ Tết, ở ngoài chợ, cành đào, cây mai hay cây quất đã được bày bán nhiều nhưng sức mua có phần giảm sút. Đó cũng là lẽ thường, bởi năm nay kinh tế khó khăn. Anh chị em công nhân cũng vậy, họ đã có một năm chật vật với virus SARS-CoV-2. Tết về mang lại cho họ nhiều cảm xúc trái ngược: Vừa muốn về sum họp gia đình, vừa ngại về vì túi tiền không rủng rỉnh như mọi năm bởi thưởng Tết năm nay thấp hơn năm ngoái. Trong họ có nhiều tâm trạng.

Với hàng vạn lao động, Tết đến, trở về quê không chỉ tiền tàu xe. Sắp Tết, chỉ còn những lo lắng tiền đi lại, quà Tết, chi tiêu khi trở về.

Thu nhập trong năm qua của người lao động giảm 8,6% so với năm 2019 và hàng chục triệu người thiếu việc làm, mất thu nhập vì COVID-19.

Những người công nhân còn vào ca đều hiểu giữ việc làm đến bây giờ với họ là may mắn dù lương thưởng có thấp hơn năm trước. Nhiều người đã tính đến về quê, chắt chiu để sau Tết còn trở lại làm việc và hy vọng năm mới sẽ tốt đẹp hơn.

Không để công nhân lao động không có Tết Không để công nhân lao động không có Tết

VTV.vn - Tết Nguyên đán đang đến gần, trong những ngày qua, nhiều chương trình tặng quà Tết cho trẻ em, người nghèo và công nhân lao động đã được triển khai.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước