Công văn hỏa tốc về tình trạng thiếu nước hạ du ở miền Trung

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 29/12/2015 06:36 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

VTV.vn - Liên quan đến việc chủ động phòng ngừa, hạn chế tình trạng thiếu nước cấp, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có công văn hỏa tốc.

Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có công văn hỏa tốc gửi Ủy ban Nhân dân các tỉnh Quảng Nam, Gia Lai, Kon Tum, Phú Yên và thành phố Đà Nẵng về việc vận hành các hồ thủy điện, bảo đảm nguồn nước cho hạ du các lưu vực sông trong mùa cạn năm 2016.

Trong mùa lũ vừa qua, hầu hết các lưu vực sông ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên đều không xuất hiện lũ; cộng với ảnh hưởng của El Nino, nhiều hồ chứa không tích đủ lượng nước tối thiểu, bị thiếu nước nghiêm trọng. Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh nêu trên khẩn trương chỉ đạo các Sở, ban, ngành có phương án điều chỉnh giảm lưu lượng, thời gian xả nước của các hồ; phấn đấu đến ngày 1/2/2016, đưa mực nước các hồ này đạt giá trị mực nước tối thiểu theo quy định.

Bộ cũng đề nghị Ủy ban nhân dân các địa phương này tăng cường kiểm tra, giám sát việc lấy nước của các công trình khai thác, sử dụng nước trên sông và việc thực hiện quy trình của các đơn vị quản lý, vận hành hồ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước