CSGT tăng cường phạt nguội, hạn chế lập chốt

Đình Quân-Chủ nhật, ngày 01/11/2020 14:01 GMT+7

VTV.vn - Thay vì lập chốt như hiện nay, cảnh sát giao thông hướng tới xử phạt qua camera và chỉ tuần lưu, giải quyết tai nạn giao thông.

Đây là một trong những mục tiêu của đề án "Đầu tư lắp đặt camera giám sát, chỉ huy điều hành giao thông phục vụ an ninh trật tự và xử lý vi phạm hành chính" do Cục Cảnh sát giao thông đang xây dựng. Việc này sẽ được thực hiện sớm nếu hoàn thiện hệ thống hạ tầng camera giám sát trên toàn quốc. Từ đầu năm đến nay, CSGT Hà Nội đã phạt nguội 2.500 trường hợp.

Qua các hình ảnh thu được từ camera, lực lượng chức năng sẽ tăng cường kiểm soát vào các giờ cao điểm, các tuyến thường xuyên có vi phạm mà không đủ lực lượng để kiểm soát. Các hành vi sẽ bị phát hiện xử lý như ôtô vượt đèn đỏ, đi sai làn, phần đường; xe khách đón, bắt khách sai quy định; xe biển xanh vi phạm. Thông báo thể hiện đầy đủ nội dung vi phạm gửi đến chủ xe để xác nhận lỗi và nộp phạt.

CSGT tăng cường phạt nguội, hạn chế lập chốt - Ảnh 1.

Từ đầu năm đến nay, CSGT Hà Nội đã phạt nguội 2.500 trường hợp.

Từ đầu năm đến nay, CSGT Hà Nội đã xử lý gần 4.000 trường hợp vi phạm giao thông, riêng phạt nguội là 2.500 trường hợp, phạt tiền gần 6 tỷ đồng, tước giấy phép lái xe hơn 1.600 trường hợp. Tuy vậy lực lượng chức năng cũng gặp một số khó khăn khi gửi thông báo phạt đến chủ xe.

Ngoài việc hạn chế cảnh sát làm nhiệm vụ ngoài đường, đề án lắp đặt camera cũng tính đến việc trang bị đồng bộ camera cho cảnh sát để ghi lại toàn bộ quá trình tuần lưu. Bộ Công an cũng đề xuất hệ thống camera của các đơn vị, địa phương sẽ tích hợp, chuyển cho đơn vị này quản lý, sử dụng vì mục đích chung đảm bảo trật tự, an toàn giao thông.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước