Cuộc chạy tiếp sức “Lên cùng Việt Nam” đạt mục tiêu 1875km, tiếp tục chặng mới

Tạ Hiển-Thứ hai, ngày 26/10/2020 17:39 GMT+7

Ông Bennett Neo trao cây gậy tiếp sức cho Big Daddy

VTV.vn - Để đạt mục tiêu 1875km, 27 người chạy đã tham gia dưới hình thức chạy ảo nhằm hoàn thành 303km đường chạy bị hủy bỏ tại miền Trung.

Ngày 25/10 đã diễn ra buổi lễ tôn vinh, khép lại Đường chạy Di sản, một phần của cuộc chạy tiếp sức "Lên cùng Việt Nam" trải dài từ Bắc xuống Nam, sáng kiến nhằm gây quỹ giúp đỡ những người lao động Việt Nam bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Đường chạy Di sản, kéo dài từ Hạ Long tới Thành phố Hồ Chí Minh dự tính dài 1875km cùng sự tham gia của 145 người chạy chính. Tuy vậy, do tình hình mưa lớn và lụt lội tại miền Trung, ban tổ chức đã quyết định hủy bỏ một phần đường chạy từ Hà Tĩnh tới Quảng Trị và khởi động lại tại khu vực gần thành phố Huế.

Để đạt mục tiêu 1875km, 27 người chạy đã tham gia dưới hình thức chạy ảo nhằm hoàn thành 303km đường chạy bị hủy bỏ tại miền Trung.

Cùng với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, SABECO thông báo sẽ trích 1 tỷ đồng gây quỹ được từ chương trình chạy tiếp sức "Lên cùng Việt Nam" hỗ trợ các hoạt động cứu trợ người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại miền Trung Việt Nam.

Đại diện Ban tổ chức cho biết, quyết định trích quỹ ủng hộ người dân chịu ảnh hưởng của bão lũ miền Trung được đưa ra bởi chính các người chạy và thành viên Ban tổ chức đã tận mắt chứng kiến sự tàn phá nặng nề của thiên tai diễn ra tại miền Trung. Mục tiêu mới này cũng cùng chung tinh thần với mục đích ban đầu của chương trình, đồng thời tôn vinh tinh thần kiên cường, đồng lòng vượt qua nghịch cảnh của người Việt Nam.

Cuộc chạy tiếp sức “Lên cùng Việt Nam” đạt mục tiêu 1875km, tiếp tục chặng mới - Ảnh 1.

Big Daddy là người bắt đầu "Đường chạy Tương lai"

Cũng trong sự kiện, ông Bennett Neo, Tổng Giám đốc SABECO đã trao cây gậy tiếp sức cho Big Daddy, nam rapper nổi tiếng của làng nhạc Việt. Big Daddy cũng là người bắt đầu "Đường chạy Tương lai", chặng tiếp theo của đường chạy tiếp sức.

Đường chạy Tương lai dài 145km từ Thành phố Hồ Chí Minh tới Cần Thơ, thể hiện hy vọng và tầm nhìn tiếp tục vươn lên cùng Việt Nam và đóng góp vào sự phát triển của đất nước.

Big Daddy chia sẻ: "Được tham gia chương trình Chạy tiếp sức "Lên cùng Việt Nam" là một niềm vinh dự của tôi, đặc biệt là còn với tư cách người mở đầu cho Đường chạy tương lai". Nam rapper cũng nói thêm: "Tôi cảm thấy rất vui khi được là một phần của chương trình quy mô và đầy tính nhân văn như thế này".

Chương trình chạy tiếp sức "Lên cùng Việt Nam" sẽ tiếp tục nhận đóng góp từ nay tới cuối tháng 11.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước