Cuộc sống "3 không" của người dân vùng rốn lũ

Quang Tiến (VTV8)-Thứ năm, ngày 22/10/2020 06:37 GMT+7

VTV.vn - Không điện, không nước sinh hoạt, thậm chí không có cả lương thực là tình cảnh khó khăn của hàng nghìn hộ dân trên địa bàn Hà Tĩnh.

Do ảnh hưởng của tình hình mưa lũ, hàng nghìn ngôi nhà của các hộ dân trên địa bàn Hà Tĩnh đã bị ngập sâu trong nước. Người dân phải đối mặt với muôn vàn khó khăn trước thiên tai lũ lụt…

Cuộc sống 3 không của người dân vùng rốn lũ - Ảnh 1.

Mưa lũ gây ngập diện rộng tại Hà Tĩnh. Ảnh: TTXVN

Không có điện, không có nước sinh hoạt, người dân không biết đến lúc nào mới có thể ổn định lại cuộc sống. Đã hơn 3 ngày bị nước lũ bủa vây, người dân ở xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà phải sống trong tình cảnh mất điện, mất nước.

Cuộc sống 3 không của người dân vùng rốn lũ - Ảnh 2.

Những chiếc thuyền cứu hộ vẫn luôn túc trực ở những vùng nước sâu để kịp thời đưa người dân đến nơi an toàn. Càng về đêm, trời càng rét buốt, công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn. Vẫn còn hàng trăm hộ dân đang bị nước lũ cô lập, việc cứu hộ có thể phải thực hiện xuyên đêm.

Cuộc sống 3 không của người dân vùng rốn lũ - Ảnh 3.

Công tác cứu hộ được thực hiện xuyên đêm.

Những cụ già, em nhỏ đã được các lực lượng chức năng kịp thời đưa đến nơi an toàn. Trong hoàn cảnh khó khăn thiếu thốn đủ bề nhưng người dân luôn phát huy tinh thần đoàn kết, nhường cơm sẻ áo cho nhau.

Nước lũ vẫn đang cô lập nhiều thôn xóm, người dân còn gặp nhiều khó khăn. Trong đêm tối, người dân vẫn luôn thắp nên một niềm hi vọng đó là khi nước lũ rút xuống, cộng đồng sẽ chung tay cùng người dân vùng lũ vượt qua những khó khăn, đau thương mất mát để sớm ổn định lại cuộc sống.

Sạt lở nghiêm trọng đê kè Cẩm Nhượng, Hà Tĩnh Sạt lở nghiêm trọng đê kè Cẩm Nhượng, Hà Tĩnh Giá thực phẩm tăng cao, khó mua ở vùng lũ Hà Tĩnh Giá thực phẩm tăng cao, khó mua ở vùng lũ Hà Tĩnh Thành phố Hà Tĩnh bị ngập sâu, toàn bộ hoạt động của thành phố bị tê liệt Thành phố Hà Tĩnh bị ngập sâu, toàn bộ hoạt động của thành phố bị tê liệt

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và  VTVGo!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước