Cứu hộ thành công 13 ngư dân trên biển Phú Quý

Đức Định (thoisuvtv@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 17/05/2015 20:41 GMT+7

VTV.vn - Vào hồi 10h30 ngày 17/5, tại khu vực biển Đảo Phú Quý, tàu cá BT 94211TS đang hành trình trên biển đâm phải đá ngầm, tàu bị thủng, có nguy cơ bị chìm và yêu cầu cứu giúp.

Sau khi nhận được thông tin Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã điều động tàu Cảnh sát biển 9001 đang làm nhiệm vụ trực tại khu vực đảo Đảo Phú Quý khẩn trương cơ động đến vị trí tàu bị nạn để cứu nạn.

Đến 11h20 cùng ngày, tàu Cảnh sát biển 9001 đã tiếp cận được tàu cá bị nạn và khẩn trương kiểm tra tình hình. Lúc này, nước đã vào tàu rất nhiều, nguy cơ tàu chìm rất cao khiến tinh thần các thuyền viên lo sợ, hoang mang. Cán bộ, chiến sỹ tàu Cảnh sát biển đã nhanh chóng triển khai các phương án chống chìm tàu, dùng bơm chuyên dụng công suất lớn hút nước ra khỏi tàu cá, tiến hành các biện pháp chống chìm bảo đảm không để bị chìm tàu.

Tàu cá BT 94211TS có 13 thuyền viên do ông Hà Thắng, có hộ khẩu thường trú tại Đức Lợi - Huyện Mộ Đức - tỉnh Quảng Ngãi làm làm thuyền trưởng. Tàu bị đâm vào đá ngầm từ 4h ngày 17/5 do định vị của tàu sai lệch với hướng hành trình.

Các thuyền viên trên tàu bị nạn đã được cán bộ, chiến sỹ tàu Cảnh sát biển 9001 chăm sóc y tế, động viên tinh thần. Hiện tình hình tâm lý của các ngư dân đã ổn định.

Tàu cá BT 94211TS đã được lai kéo về Đảo Phú Quý, tỉnh Bình thuận tiếp tục khắc phục sửa chữa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước