Đà Nẵng đề nghị mở lại tàu hỏa, máy bay đi và đến thành phố

Huyền Trang (t/h)-Chủ nhật, ngày 06/09/2020 06:00 GMT+7

TP.Đà Nẵng kiến nghị mở lại các chuyến bay đi-đến từ sân bay quốc tế Đà Nẵng (Ảnh: báo Pháp luật TP.HCM)

VTV.vn - TP.Đà Nẵng vừa đề nghị Bộ Giao thông Vận tải khôi phục lại hoạt động các tuyến vận tải hành khách đường bộ liên tỉnh, đường sắt, hàng không đi và đến thành phố.

Theo công văn 5905/UBND-SCT ngày 5/9, UBND TP.Đà Nẵng đề nghị Bộ Giao thông vận tải thống nhất cho khôi phục trở lại hoạt động vận tải trong nước của các tuyến vận tải hành khách đường bộ liên tỉnh, đường sắt và đường hàng không đi và đến thành phố.

Việc khôi phục này sẽ giúp khởi động và khôi phục phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh - xã hội trên địa bàn. TP.Đà Nẵng sẽ triển khai thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo quy định khi các tuyến vận tải trên hoạt động trở lại.

Trước đó, từ 0h ngày 5/9, TP.Đà Nẵng đã cho phép phương tiện vận tải hành khách công cộng trên địa bàn được hoạt động trở lại nhưng vận chuyển không quá 1/2 số người cho phép đối với mỗi loại phương tiện và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Đồng thời, Đà Nẵng và Quảng Nam thống nhất tạo điều kiện để các phương tiện vận chuyển hành khách công cộng liên tỉnh hai địa phương hoạt động trở lại.

Cũng trong ngày 5/9, UBND TP.Đà Nẵng có công văn đề nghị Bộ Công Thương có hướng dẫn hoặc báo cáo Chính phủ xem xét, tiếp tục chủ trương hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho khách hàng sử dụng điện trên địa bàn thành phố bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 từ cuối tháng 7 vừa qua.

Đà Nẵng ngày đầu tiên nới lỏng giãn cách xã hội Đà Nẵng ngày đầu tiên nới lỏng giãn cách xã hội

VTV.vn - Bắt đầu từ 0 giờ ngày 5/9, thành phố Đà Nẵng chuyển đổi trạng thái nới lỏng các quy định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 19 của Chính phủ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước