Đà Nẵng tái áp dụng đi chợ bằng thẻ ngày chẵn, lẻ

Diệu Quỳnh-Chủ nhật, ngày 09/05/2021 07:20 GMT+7

VTV.vn -TP Đà Nẵng chính thức áp dụng lại việc phân chia tần suất đi chợ của người dân để giảm thiểu tình trạng tập trung đông người, gây khó khăn trong phòng, chống dịch COVID-19

Thẻ vào chợ được chính quyền TP Đà Nẵng cấp phát về tận nhà cho mỗi hộ dân. Mỗi hộ gia đình trước mắt được phát 5 thẻ để đi chợ trong vòng 15 ngày (đồng nghĩa 3 ngày đi chợ 1 lần). Thẻ vào chợ có in ngày được phép đi chợ, có phần chừa trống để kê khai thông tin người vào chợ và có dấu đỏ của cơ quan chức năng. Thẻ có giá trị sử dụng 1 lần ở bất kỳ chợ nào trên địa bàn thành phố.

Đà Nẵng tái áp dụng đi chợ bằng thẻ ngày chẵn, lẻ - Ảnh 1.

Đây không phải là lần đầu tiên Đà Nẵng áp dụng việc đi chợ bằng thẻ này nên người dân cũng không quá bất ngờ, họ thích ứng khá nhanh và tuân thủ theo quy định, dù thông báo về việc áp dụng chia tần suất đi chợ vừa mới được đưa ra ngày 8/5.

Trái ngược với năm 2020, người dân ùn ùn đi chợ trước giờ nghe tin phát phiếu đi chợ, năm nay họ đã có kinh nghiệm nên không còn đổ xô tích trữ hàng. Theo quan sát, lượng hàng hóa mà người đi chợ Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) mua cũng không nhiều vì TP Đà Nẵng đã công bố danh sách các cơ sở cung cấp thực phẩm, nhu yếu phẩm, sẵn sàng giao hàng tận nơi với hóa đơn từ 200.000 đồng nên người dân đã tự giác giảm tần suất lẫn lượng hàng mua ở chợ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước